Ban chấp hành Đoàn khoa Khoa học ứng dụng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần II nhiệm kỳ 2019-2022 vào chiều ngày 29/09/2019 tại phòng họp III – tòa nhà TT của trường. Buổi Đại hội thành công và những khoảnh khắc đáng nhớ.

                                                 Đoàn chủ tịch và Ban thư kí
      Đại hội đặc biệt được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ đoàn khoa Ngoại ngữ và do chính khoa chuẩn bị, tạo nên không khí vui tươi trước khi  đại hội bắt đầu.

                                  Tiết mục văn nghệ làm cho cuộc buổi lễ sôi nổi hơn hẳn.

     Đại hội vinh dự có sự góp mặt của các đại biểu: Về phía đoàn cấp trên có: Đ/c Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Phan Công Đức – Phó Bí thư Đoàn trường; Đ/c Vũ Đại Lợi – UV BTK HSV trường; Đ/c Hà Quốc Lâm – Phó Chủ tịch HSV trường. Cùng với sự hiện diện của các nguyên ủy viên BCH Đoàn khoa và các cựu cán bộ Đoàn hội, các Bí thư, Phó Bí thư các Đoàn khoa và của 65 đại biểu. Bên cạnh đó, BCH Đoàn khoa cũng đã trao tặng các phần quà cho các đại biểu là khách mời tham dự.

                                        Các khách mời trong Đại hội.
                            Điểm mới của khoa Khoa học ứng dụng .

       BCH Đoàn khoa Khoa học ứng dụng nhiệm kỳ 2017-2019 đã nghiêm túc báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên cũng như báo cáo kiểm điểm BCH trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, mặc dù là một Đoàn khoa nhỏ và mới thế nhưng dưới sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên và kịp thời Đảng ủy, của Đoàn trường cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, Đoàn khoa đã có những bước tiến vượt bậc và đạt được nhiều thành tích tiêu biểu.

                              Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

       Đại hội chia làm 3 tổ thảo luận nội dung văn kiện: Tổ 1 thảo luận vấn đề “ Công tác giáo dục”, Tổ 2 thảo luận vấn đề “Hoạt động phong trào”, Tổ 3 thảo luận vấn đề “Công tác xây dựng Đoàn và tập hợp thanh niên”, tất cả cùng nhau thảo luận và đóng góp ý kiến cho Đại hội.

     Nối tiếp chương trình Đại hội, BCH Đoàn khoa Khoa học ứng dụng đã đề ra những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cùng giải pháp công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ mới 2019-2022 nhằm nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tăng cường công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng; đồng thời cùng nhau đoàn kết, ra sức thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, tiên phong, tình nguyện, sáng tạo và phát triển như chính cái tên của khoa.

                                                              Đại biểu bỏ phiếu
                                                               Kiểm phiếu.

      Một điều đặc biệt trong các Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật năm nay chính là các chai thủy tinh được lấy ý tưởng từ Đ/c Xuân Thân, với ý nghĩa “Giảm thiểu rác thải nhựa – bảo vệ môi trường!”; ý tưởng được đông đảo Đoàn viên hưởng ứng và mang lại thông điệp vô cùng giá trị. Đoàn khoa Khoa học ứng dụng cũng không ngoại lệ, BCH Đoàn khoa đặc biệt chuẩn bị những chai thủy tinh xinh xắn gửi đến cho các đại biểu và khách mời.

                                     Giảm thiểu rác thải nhựa – bảo vệ môi trường       

      Sau buổi làm việc với nhiều cảm xúc, Đại hội đã chọn ra được BCH Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 đầy bản lĩnh, tài năng, hứa hẹn mang lại những nguồn sáng mới cho Đoàn khoa trong tương lai. Kết quả, Đ/c Đỗ Nguyên Chương tái đắc cử Bí thư Đoàn khoa, Đ/c Trần Tiến Anh tái đắc cử Phó Bí thư Đoàn khoa, cùng với 3 ủy viên BCH Đoàn khoa.

                             BCH Đoàn khoa Khoa học Ứng dụng nhiệm kỳ 2019-2022.

      Với những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ cũ, cùng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và khả năng dẫn dắt tài tình của BCH Đoàn khoa Khoa học ứng dụng nhiệm kỳ 2019-2022, chúc cho Đoàn khoa sẽ ngày càng vững mạnh và phát triển rực rỡ. Chúc Đại hội Đại biểu trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM thành công tốt đẹp!

 

Quỳnh Như, Anh Nguyễn – REPORTER tại MECUTE

                                                      Ảnh: Mecute, Khoa Khoa học Ứng dụng