Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X nhiệm kỳ (2017 – 2022)

585

       Ngày 14/09/2017 vừa qua, Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến dự thảo văn kiện Đại Hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành Phố Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022IMG_2303

       Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, các Đồng chí là thường trực các cơ sở Đoàn, các đồng chí là Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, Giảng viên trẻ tiêu biểu, Cán bộ viên chức trẻ giỏi thân thiện, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và Sinh viên 5 tốt. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Phạm Hữu Thái – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường.IMG_2381

       Phát biểu định hướng cho Hội nghị Đ/c Phạm Hữu Thái đã có những chia sẻ về thực trạng, những vấn đề nổi cộm hiện nay. Đ/c bày tỏ mong muốn các đại biểu đóng góp phát biểu ý kiến, tâm tư tình cảm, xây dựng một dự thảo văn kiện hoàn thiện, đề ra các giải pháp, mục tiêu Công tác Đoàn trong 5 năm tới, hướng tới thành công trong Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X. Đây là một sự kiện quan trọng để tuổi trẻ thành phố học tập, phát triển, rèn luyện, bồi đắp tình yêu quê hương, lí tưởng cách mạng, tăng cường các hoạt động xung kích tình nguyện, nâng cao chất lượng sống cho thành phố.

       Dưới sự chủ trì của Đoàn chủ toạ, các đại biểu tập trung thảo luận sôi nổi các nội dung Dự thảo văn kiện. Các nội dung định hướng theo hướng dẫn của Ban thường vụ thành Đoàn đã được mang ra thảo luận, đóng góp. Có rất nhiều ý tưởng, giải pháp hay có chiều sâu được các đại biểu đóng góp.

IMG_2291 IMG_2287 IMG_2354

       Một số ý kiến cho rằng Thành Đoàn cần làm rõ hơn nội dung đề cập, đổi mới căn bản và toàn diện trong văn kiện. Thành Đoàn cần có chính sách giữ gốc của ngành trong khối trường học, tăng cường giáo dục ý thức, nâng cao tay nghề, đổi mới giảo dục phát triển cán bộ trẻ, mở rộng sân chơi cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên lập thân lập nghiệp. Vấn đề Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng được các bạn quan tâm và đóng góp nhiệt tình. Đại biểu cũng đóng góp các nội dung liên quan đến xây dựng các công trình trọng điểm.

       Tổng kết hội nghị, Đ/c Phạm Hữu Thái đại diện đoàn chủ toạ trân trọng cảm ơn, và tiếp thu nghiêm túc những ý kiến cởi mở, nhiệt tình, trách nhiệm của các đại biểu. Đây là cơ sở vô cùng quý giá để hoàn thiện báo cáo chính trị trình Đại hội và sẽ là chất liệu để các Đại biểu của trường tham gia ý kiến tại Đại hội.

       Sau hội nghị các đại biểu vẫn có thể đóng góp ý kiến theo nhiều kênh của thành Đoàn.

Quỳnh Anh