Gặp gỡ cô gái duyên dáng của Đoàn khoa CLC

1265

Sáng chủ nhật ngày 5/6/2016 vừa qua, tại hội trường lớn ĐH SPKT tp.HCM đã diễn ra buổi lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác với bốn mươi mốt gương mặt ưu tú thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Góp mặt trong số đó có đồng chí Trần Thanh Hằng – UV BTV Đoàn Khoa cũng là một trong những cái tên tiêu biểu ở mảng học tập với số điểm 8.31 và nhiều thành tích khen thưởng xuất sắc. Trò chuyện cùng chúng tôi, Đ/c Hằng đã chia sẻ rất nhiều điều về cuộc sống cũng như học tập và làm việc của mình.

Đ/c Trần Thanh Hằng, hiện đang là sinh viên năm tư, ngành công nghệ kĩ thuật môi trường- khoa đào tạo chất lượng cao. Chị sinh ra ở Thừa Thiên Huế nhưng hiện tại đang sinh sống và học tập tại Tp.HCM.

“ E được biết là ngoài học tập tốt thì chị còn làm công tác Đoàn giỏi. Vậy chị có tham gia vào hoạt động đoàn, hội nào nữa không ạ ?”

 • Giỏi thì cũng không dám nhận là giỏi, từ năm nhất thì mình cũng có tham gia làm cộng tác viên Đoàn Khoa rồi sau đó thì được tín nhiệm vào làm trong ban chấp hành đoàn, có gì thì hoạt động đó, làm hết tâm huyết mình thôi chứ không nói là giỏi được.

“ Trong quá trình tham gia các hoạt động đó thì chị đã học được những gì? Theo chị thì điều gì là tốt nhất mà các công tác tình nguyện đã đem lại cho chị?”

 • Khi tham gia công tác đoàn, mình học được rất nhiều thứ. Từ việc tổ chức một chương trình hay phong trào cho sinh viên tham rồi đến thành lập các câu lạc bộ, đội, nhóm cũng đều nhằm mục đích chính là phục vụ cho sinh viên và sự nhiệt huyết trong công việc khi làm đã tạo cho mình rất nhiều cái tốt và mình nghĩ cái tốt nhất đối với mình đó là sự tự tin khi giao tiếp trước đám đông, có thể nói đó là một kĩ năng xã hội khá cần thiết.10849750_1023638324329742_4816318236440284748_n

Chị Thanh Hằng cùng những người bạn

“Trong quá trình tham gia các hoạt động đó, có kỉ niệm nào đáng nhớ nhất đối với chị không ? “

 • Kỉ niệm thì có rất nhiều, lúc trước mình tham gia hội diễn văn nghệ cấp trường, khoảng thời gian lăn lộn ăn ngủ chung với cùng các bạn diễn rất vui, đó là khoảng thời gian đáng nhớ cũng như lúc mình tổ chức chương trình cắm trại cho khoa, vừa vui mà vừa học được nhiều điều rất bổ ích.

“Vậy làm sao để chị có thể cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động Đoàn?”

 • Chỉ có thể nói là mình phải cố gắng rất nhiều để có thể theo đà phấn đấu cùng các bạn trong lớp và vấn đề là mình phải biết sắp xếp thời gian cho hợp lí giữa việc học và việc công tác Đoàn khoa.

“Chị có hay nấu ăn ở nhà không ?”

 • Những hôm đi học về sớm mình có thể nấu ăn và phụ giúp việc nhà cùng mẹ.

“Dự định của chị sau khi tốt nghiệp là gì?”

 • Sau khi tốt nghiệp mình dự định sẽ học tiếp tiếng anh để đi theo mảng ngoại giao, mình muốn một công việc nào đó đơn giản để trau dồi kinh nghiệm.

“Sở trường của chị là gì? “

 • Mình  thích mọi thứ một cách hoàn hảo và mình nghĩ mình có khả năng tiếp thu, học việc rất nhanh.

“Chị có điểm yếu nào không?”

 • Có một khuyết điểm mà tới giờ mình vẫn chưa khắc phục được, đó là dễ bị thụ động trong công việc, mình rất dễ bị chấm tiến độ công việc nếu không ai hối thúc .

“ Chị hay làm gì lúc buồn?”

 • Mình rất ít nói và cũng ít khi chia sẻ nỗi niềm, thường mình giữ trong lòng và đôi khi mình sẽ đăng một dòng trạng thái tâm trạng trên facebook và kể từ lúc có người yêu, mình hay sẻ chia cùng người ấy, như vậy sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều.

“Thần tượng của chị là ai ?”

 • Mình rất thích ca sĩ Mỹ Tâm và nghệ sĩ Thành Lộc, đó đều là những người nghệ sĩ rất ưu tú .

“Một câu nói mà chị tâm đắc nhất”

 • Đó là câu : “việc hôm nay chớ để ngày mai “.

“Cảm nhận của chị sau khi vinh dự được nhận bằng khen thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác?”

 • Khi nhận được thông báo mình cũng rất bất ngờ nhưng mà mình vui và vinh hạnh lắm , mình còn khoe với ba mẹ về thành tích mà mình đạt được, ba mẹ rất tự hào về mình.

Ngọc Huyền-MECUTE