Đến hẹn lại lên, một mùa tuyển Cộng tác viên Gia đình Đoàn – Hội Khoa Kinh tế nữa đã ùa về. Là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực và cực kỳ quan trọng, tuyển Cộng tác viên hứa hẹn mang đến nhiều nguồn nhân lực mới mẻ góp thêm năng lượng đưa Đoàn – Hội khoa Kinh tế ngày càng vững mạnh và phát triển.

Hành trình tuyển Cộng tác viên Đoàn – Hội khoa Kinh tế năm học 2020 – 2021 bắt đầu khởi động

Với những sự thú vị và mới mẻ về tổ chức, quá trình tuyển Cộng tác viên của Đoàn – Hội khoa Kinh tế đã chọn ra được những bạn thật sự có màu sắc nổi bật và hứa hẹn mang đến sự hiệu quả tích cực, bao gồm 03 giai đoạn tương ứng với 03 vòng.

Vòng 1 – Phỏng vấn

Bắt đầu vào lúc 08h00 ngày 13/10/2020 với gần 200 bạn sinh viên đăng ký tham gia phỏng vấn đã được diễn ra một cách thuận lợi và thành công. Các bạn đã có mặt từ rất sớm cùng tâm lý được chuẩn bị thật tốt với một tinh thần tràn đầy sự tự tin để bắt đầu bước vào vòng “Phỏng vấn”.

Các bạn sinh viên điền phiếu đăng ký phỏng vấn
Vòng “Phỏng vấn” bước đầu giúp tìm ra những ứng cử viên sáng giá

Vòng 2 – Bí mật

Với chủ đề “Bí mật” đã mang đến một sự tò mò và háo hức dành cho các bạn tham gia. Vào lúc 07h00 ngày 18/10/2020, vòng 2 “Bí mật” đã chính thức diễn ra, khác với các năm trước đây, năm nay các bạn thí sinh được chia thành các nhóm trong vòng 60 phút, từ đề bài “Với số tiền 3.000.000VNĐ trong vòng 05 ngày hãy tổ chức một chương trình tình nguyện” các nhóm sẽ phải lên ý tưởng cụ thể để trình bày và phản biện trước Ban Giám khảo.

Các bạn cùng nhau thảo luận hình thành ý tưởng

Ban Giám khảo khá bất ngờ về ý tưởng của các nhóm trình bày thật sắc bén và cụ thể; phần phản biện cũng thật gây cấn và hấp dẫn nhưng cũng đồng thời các bạn lại được tiếp thu học hỏi, bổ sung thiếu sót để ý tưởng có thể mang tính hiện thực hóa cao hơn.

Cùng chúc mừng sau khi nhóm đã hoàn thành vòng 2

Vòng 3 – Hội trại Truyền thống sinh viên Kinh tế

Sau 02 vòng, số lượng các chiến binh bền bỉ và nhiệt huyết là 70 bạn. Ở vòng 3 các bạn cần đề cao cách làm việc nhóm và xử lý tình huống một cách linh hoạt thông qua các trò chơi tại Hội trại Truyền thống sinh viên Kinh tế 2020.

Từng đội bắt đầu dựng trại cùng sự hỗ trợ từ Ban Tổ chức
Trò chơi “Nhập trại” như một nghi thức gia nhập không thể thiếu của Hội trại Truyền thống sinh viên Kinh tê
Văn nghệ giao lưu giữa các đội vô cùng sôi động

Các bạn đã có khoảng thời gian 2 ngày 1 đêm ở bên đồng đội để cùng nhau đồng hành và chiến đấu hết mình, thông qua đó Ban Tổ chức có thể nhận thấy khả năng, tinh thần và sự phù hợp của các bạn cho quá trình làm việc sau nảy.

Cùng tự hào là một sinh viên khoa Kinh tế dưới ánh sáng lửa trại
Và không thể nào thiếu phần chạy trạm góp phần gia tăng tình đồng đội

Quá trình tuyển Cộng tác viên đầy thử thách và gây cấn, là khoảng thời gian để các bạn có thêm nhiều sự trải nghiệm, kết thêm được nhiều mối quan hệ. Cuối cùng Gia đình Đoàn – Hội khoa Kinh tế cũng đã gia nhập thêm những chiến binh đầy bản lĩnh và tự tin. Một mùa nắng mới cũng đã lên, một mùa hoa nữa cũng đã bắt đầu nở rộ, hy vọng 41 bạn chính thức trở thành Cộng tác viên tế sẽ mang đến một làn gió mới cho các hoạt động tiếp theo, cùng xây dựng Đoàn – Hội khoa Kinh tế ngày càng phát triển, đóng góp vào sự mạnh mẽ và vững chắc của công tác Đoàn và phong trào Thanh niên và công tác Hội và phong trào Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Hành trình thật đẹp trở thành Cộng tác viên Đoàn – Hội khoa Kinh tế cũng đã kết thúc

*Cùng xem lại danh sách Cộng tác viên Đoàn – Hội khoa Kinh tế năm học 2019 – 2020 tại đây 

 

MEDIA FEF – Đoàn Hội khoa Kinh tế