Cuộc thi “Những năm tháng lịch sử” do Đoàn khoa Kinh tế tổ chức là một sân chơi bổ ích giúp các bạn trẻ hiểu thêm về lịch sử nước nhà, từ đó khơi dậy tình yêu lịch sử đối với sinh viên hơn. Tiếp nối sự thành công của mùa đầu tiên, cuộc thi đã quay trở lại vào mùa hai với nhiều điều mới lạ và thú vị hơn cùng chủ đề “Sài Gòn – Bản hùng ca rực rỡ”.

Cuộc thi diễn ra thành công rực rỡ
                                              Cuộc thi diễn ra thành công rực rỡ

      Tháng Ba có thể nói là tháng có rất nhiều sự kiện diễn ra, nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự hưởng ứng của các bạn sinh viên dành cho cuộc thi, với 12 đội thi gồm 70 sinh viên tham gia, cuộc thi thực sự là một hành trình tranh tài vô cùng nghẹt thở.

      Vào ngày 24/3/2019, vòng 1 – Dòng thời gian đã diễn ra tại phòng máy với phần thi trắc nghiêm trên máy tính. Với các câu hỏi xoay quanh chủ đề về “Sài Gòn – Bản hùng ca rực rỡ”, đòi hỏi các thí sinh phải am hiểu về kiến thức lịch sử Sài Gòn và những sư kiện liên quan. Vượt qua vòng 1, TOP 9 đội thi đạt điểm cao nhất đã tiếp tục bước vào vòng 2.

Vòng 1 – Dòng thời gian
                                                         Vòng 1 – Dòng thời gian

      Vòng 2 – Góc Sài Gòn là phần thi video clip do chính đội thi tự lên ý tưởng và thực hiện theo chủ đề của cuộc thi, được tính điểm bình chọn online trên fanpage của cuộc thi và điểm từ BGK. Rất nhiều clip dự thi được BGK đánh giá cao về nội dung lẫn chất lượng cũng như nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Và TOP 7 đội thi xuất sắc nhất ở vòng thi này được bước tiếp vào vòng 3 mang tên Giải mã lịch sử vô cùng hấp dẫn.

Vòng 2 – Góc Sài Gòn
                                                  Vòng 2 – Góc Sài Gòn

      Trải qua 3 vòng thi, TOP 5 đội thi xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện và tranh đấu tại đêm Chung kết diễn ra vào ngày 24/4/2019. Có thể nói đây là một đêm công diễn những tác phẩm nghệ thuật công phu đến từ các đội thi khi họ hóa thân vào các nhận vật lịch sử, kể lại những câu chuyện, sự kiện, con người trong tháng năm thăng trầm lịch sử cùng Sài Gòn. Mỗi một tác phẩm đều mang đến một nét riêng để truyền tải thông điệp đến với khán giả, cả hội trường cùng hòa vào không khí lịch sử hào hùng của dân tộc trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Vòng 3 – Giải mã lịch sử
                                           Vòng 3 – Giải mã lịch sử

      Khép lại đêm Chung kết đầy cảm xúc, những giải thưởng cũng đã được gọi tên:

      – Giải Nhất: Đội Dấu chân xưa
      – Giải Nhì: Đội Cô Ba Sài Gòn
      – Giải Ba: Đội Sở thú
      – Giải Khuyến khích: Đội CKM – one và đội Thiết kế đồ họa

      – Giải Video được yêu thích nhất: Đội Sở thú

Vòng Chung kết – Sân khấu khóa
                                             Vòng Chung kết – Sân khấu khóa

      Thế là một mùa lịch sử nữa đã đi qua thành công ngoài mong đợi, hy vọng cuộc thi sẽ mang đến một làn gió mới trong sinh viên, giúp các bạn yêu thêm lịch sử nước nhà, từ đó càng thêm tự hào về đất nước, dân tộc. Cùng nhau chờ đợi một mùa lịch sử tiếp theo sẽ tiếp tục tạo nên kì tích nữa nhé!

Các đội thi nhận giải thưởng
                                                   Các đội thi nhận giải thưởng

BCH Đoàn – Hội khoa Kinh tế