Trong thời khắc quan trọng của mùa tuyển sinh đại học thì một chuyến bay mang số hiệu “FFL K20-ers”  lại hạ cánh . Lại một thế hệ nữa được các người thầy người cô lái những chuyến đò tri thức qua sông.

Ai ai cũng đều háo hức chuẩn bị, trong một không khí rất hân hoan phấn khởi để chào đón những gương mặt mới, những tài năng mới gia nhập vào ngôi nhà chung khoa Ngoại ngữ này.

Chuỗi chương trình chào đón Tân sinh viên diễn ra vào 3 ngày 24, 25 và 29/10/2020. Mở đầu cho chuỗi chương trình là ngày hội Hello FFL truyền thống hằng năm của khoa được tổ chức vào lúc 13h00 ngày 24/10/2020

Chương trình nhằm giúp cho các bạn Tân sinh viên có cơ hội giao lưu, tham gia nhiều trò chơi giao lưu văn nghệ, sinh hoạt với nhau, được kết nạp vào Hội sinh viên, nghe cựu sinh viên chia sẻ về kinh nghiệm học tập, giải đáp những thắc mắc về Đại học về các ngành của khoa, giao lưu với các câu lạc bộ tiếng Anh ESC và STEP UP, thành lập ban cán sự lớp đồng hành trong khoảng thời gian tới.

Câu lạc bộ Anh văn giao tiếp ESC giao lưu với các bạn sinh viên trong ngày hội chào đón Tân sinh viênCâu lạc bộ Anh văn giao tiếp ESC giao lưu với các bạn sinh viên trong ngày hội chào đón Tân sinh viên

Phần giao lưu của Câu lạc bộ Anh văn khoa Ngoại ngữ Step Up

Sau một ngày làm việc tuy có vất vả nhưng lại rất vui, sự năng động nhiệt huyết của dàn Ban Chấp Hành Đoàn – Hội khoa Ngoại ngữ và sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn Công tác viên đã cùng nhau chung tay đưa đến sự thành công tuyệt vời của hôm ngày hội Hello FFL!

Tiếp theo chuỗi chương trình không thể không kể đến ngày hội FFL Army mang tên “BE FFL-ERS” Journey diễn ra vào lúc 7h00 ngày 25/10/2020 !! Các bạn sinh viên đã trải qua một hành trình đầy thử thách, gian nan nhưng đã để lại những kỷ niệm vô cùng vui vẻ và đáng nhớ. Đặc biệt là các bạn K20 đã chính thức trở thành FFL-ers với sự đoàn kết, nhiệt tình, nhanh nhẹn, năng động, sáng tạo, tuổi trẻ FFL!!

Các bạn Tân sinh viên cùng nhau giải mật thư thể hiện tính đoàn kết

Hân hạnh được check in với thầy hiệu trưởng 

Ngày hội FFL Army kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi của các bạn

Một ngày nữa lại trôi qua, có lẽ các bạn K20 ra về trong sự mệt mỏi vì hôm nay đã chơi quá hăng nhưng họ coi đó là một bước đệm để có thể tiến xa hơn, thể hiện được hơn nữa sự nhiệt huyết và năng động của sức trẻ của mình. Họ lưu giữ mãi những kỉ niệm đẹp này cùng các bạn trong khoa vui chơi thỏa thích vào một phần của ký ức để rồi khi sau này họ bước vào đời, họ nhắc lại rằng : “ Chúng ta là một phần thanh xuân của nhau trong mái nhà chung khoa Ngoại ngữ này ”

Kết thúc chuỗi ngày chào đón Tân sinh viên với đầy những cung bậc cảm xúc vui buồn lẫn lộn là ngày lễ nhập môn và đối thoại với Ban Chủ Nhiệm Khoa diễn ra vào lúc 7h00 ngày 29/10/2020. Chúng tôi tổ chức buổi đối thoại này nhằm giải đáp những thắc mắc kịp thời của các bạn Tân sinh viên mới bước chân vào môi trường đại học đầy bở ngở này, buổi đối thoại giúp sinh viên có thể trang bị thêm về những kiến thức nền tảng, các vấn đề trong học tập như về chương trình đào tạo, thực tập, các hoạt động ngoại khóa, và các kinh nghiệm của các anh chị cựu sinh viên,…

Thầy Đặng Tấn Tín – Trưởng khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc chương trình

Ban liên lạc Cựu sinh viên của Khoa, thầy Phạm Văn Khanh, chị Thảo Phạm và thầy Lê Quốc Kiệt (từ trái sang phải)

Các bạn sinh viên tham gia lễ nhập môn và đối thoại với Ban Chủ Nhiệm Khoa Ngoại ngữ

BTC chương trình, gia đình Đoàn – Hội khoa Ngoại ngữ xin chân thành cảm ơn thầy Đặng Tấn Tín – Trưởng khoa Ngoại ngữ đã dành thời gian đến chung vui cùng chúng em vào dịp đặc biệt của khoa Ngoại ngữ này. BTC xin cám ơn các vị khách quý đến từ các đơn vị bạn và sự quan tâm của các bạn sinh viên đã đến tham gia chuỗi chào đón Tân sinh viên này. Cám ơn các bạn sinh viên đã thể hiện hết mình sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của các bạn Tân sinh viên trong ngày FFL Army.

Cuối cùng, vô cùng cám ơn các bạn CTV Đoàn – Hội khoa Ngoại ngữ đã nhiệt tình, chăm chỉ, chung tay tạo nên một chương trình thành công như vậy. Hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng nhau đồng hành và phát huy hơn nữa trong những chương trình tiếp theo. Và chắc hẳn các bạn tân sinh viên khóa 20 khoa Ngoại ngữ đã có được nhiều kỷ niệm với ba ngày đặc biệt vừa qua nhỉ. Chúng ta đã cùng nhau trải qua khoảng thời gian thật đẹp, mở ra một năm học mới nhưng không hề thấy cô đơn bỡ ngỡ nhiều nữa!! Vì chúng ta đã có gia đình FFL ở đây.

Nguyễn Văn Huỳnh Chiêu