Chiều ngày 24/03/2021, trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP Hồ Chí Minh đã diễn ra hội diễn văn nghệ sinh viên HCMUTE tại sân mái vòm. Đây là một sự kiện thường niên do Đoàn trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP Hồ Chí Minh tổ chức với mục đích giao lưu kết nối sinh viên toàn trường, tạo không khí năng động vui tươi và sáng tạo để hưởng ứng tháng thanh niên, và đặc biệt hơn là chào mừng lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021).

      Vào lúc 18g00 ngày 24/03/2021, Hội diễn văn nghệ sinh viên HCMUTE đã chính thức diễn ra với tham gia của 11 đơn vị đoàn khoa, các liên chi hội. Cùng với đó là sự góp mặt của những vị khách quý, về phía ban giám hiệu nhà trường có PGS.TS Ngô Quang Khiêng, cô Trần Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên; về phía đoàn vụ Đoàn trường, ban Thư ký Hội sinh viên trường có đồng chí Nguyễn Xuân Thân – Bí thư đoàn trường, đồng chí Phạm Thị Như Quỳnh – Ủy viên thường vụ Chánh văn phòng Đoàn trường, đồng chí Phan Công Đức – Phó bí thư đoàn trường, đồng chí Đặng Thị Tố Hảo – Chủ tịch hội sinh viên trường, đồng chí Võ Minh Hòa – Phó chủ tịch hội sinh viên trường, đồng chí Dương Thiện Quí – Phó chủ tịch hội sinh viên trường.

Các vị khách quý

Các vị khách quý
                                                                   Các vị khách quý

      Bên cạnh đó, chương trình cũng đón tiếp sự có mặt của các đồng chí thuộc ban Thường vụ Đoàn trường, ban Thư ký Hội Sinh viên trường và đặc biệt là sự có mặt của các bạn sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM đã tạo nên động lực cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

Các sinh viên đến tham gia

Các sinh viên đến tham gia
                                                                     Các sinh viên đến tham gia

      Mở đầu chương trình là 2 tiết mục giao lưu văn nghệ với chủ đề “Âm nhạc dân tộc học đường” do Nhà văn hóa sinh viên TP Hồ Chí Minh biểu diễn. Hai tiết mục là sự giao thoa giữa trường học cùng với nền văn hóa của các dân tộc đã tạo nên nét độc đáo, lôi cuốn khi buổi lễ chỉ vừa mới bắt đầu.

Tiết mục mở đầu
                                                                 Tiết mục mở đầu

      Dưới sự chứng kiến của hàng trăm sinh viên UTE cùng ban giám khảo, 12 đơn vị đã lần lượt thể hiện thành công các tiết mục dự thi của mình. Đúng với chủ đề của cuộc thi “Khát vọng tuổi trẻ” các tiết mục đều thể hiện được nhiệt huyết của thanh niên, lòng yêu nước và biết ơn, hướng về quá khứ hào hùng của cha ông.

Các tiết mục tham gia

Các tiết mục tham gia
                                                                Các tiết mục tham gia

      Tuy nhiên, mỗi phần thi vẫn mang một màu sắc riêng biệt với nhiều thể loại khác nhau như hát, múa, nhảy,… được đầu tư chỉnh chu từ mọi mặt, đã đem đến sự mãn nhãn cho người xem, không hề nhàm chán mà ngược lại mang đến một bầu không khí vô cùng sôi động, thu hút sự chú ý của hàng trăm sinh viên cũng như tạo được nhiều ấn tượng cho ban giám khảo.

Một số tiết mục đặc sắc

Một số tiết mục đặc sắc

Một số tiết mục đặc sắc
                                                                      Một số tiết mục đặc sắc

      Cuối chương trình là phần trao giải, đây có lẽ là phần được mong chờ nhất của bất kỳ cuộc thi nào. Trong những giây phút hồi hộp mong chờ, chủ nhân các giải thưởng lần lượt được xướng tên. Trong đó Liên chi hội khoa Đào tạo Chất lượng cao, khoa Ngoại ngữ cùng với khoa Xây dựng và khoa Điện – Điện tử đã xuất sắc dành được những giải thưởng cao nhất trong đêm nhạc hội hôm nay.

Nhất toàn đoàn - Khoa CLC
                                                                                Nhất toàn đoàn – Khoa CLC
Nhì toàn đoàn - Khoa ngoại ngữ
                                                                            Nhì toàn đoàn – Khoa ngoại ngữ
Ba toàn đoàn - Khoa xây dựng
                                                              Ba toàn đoàn – Khoa xây dựng

      Bên cạnh đó thì các giải thưởng khác như là giải phong trào, giải đơn ca múa, tốp ca múa,…cũng được trao cho các tiết mục xứng đáng khác. Dù là có được giải hay không thì các tiết mục dự thi năm nay đều rất xuất sắc, hy vọng là các bạn sẽ giữu vững tinh thần và quay lại xuất sắc hơn nữa vào cuộc thi năm sau.

Nhất tốp ca múa
                                                             Nhất tốp ca múa
Nhất đơn ca múa
                                                       Nhất đơn ca múa 

      Vậy là Hội diễn văn nghệ sinh viên HCMUTE với chủ đề Khát vọng tuổi trẻ cũng chính thức khép lại, với nhiều cung bậc cảm xúc xen kẽ những khoảnh khắc khó quên. Xin chúc mừng cho đêm hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Kết thúc buổi lễ

 

Reporter đến từ MECUTE
Lâm Thanh Huy
Võ Thị Diễm