Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội học kì năm học 2017 – 2018 và tổng kết cuộc vận động “Xây dựng giá trị mẫu hình sinh viên Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM”

579

      Ngày 26/01/2018, được sự đồng thuận của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội học kì năm học 2017 – 2018 và tổng kết cuộc vận động “Xây dựng giá trị mẫu hình sinh viên Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM”.

Không khí bắt đầu hội nghị

      Tham dự Hội nghị, vinh dự đón tiếp: đ/c Nguyễn Trọng Nghĩa phó ban thiếu nhi thành đoàn – Trưởng ban Thiếu nhi Thành Đoàn; đ/c Phạm Hữu Thái – Đảng uỷ viên – Bí thư Đoàn trường; đ/c Lê Xuân Thân – Phó Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Đoàn Xuân Trường – Phó Bí thư Đoàn trường; đ/c Phan Công Đức – Chủ tịch Hội sinh viên; các đồng chí là thường trực cơ sở Đoàn – Hội, câu Lạc bộ, đội, nhóm.

      Hội nghị đã lắng nghe đ/c Phạm Hữu Thái – Bí thư Đoàn trường báo cáo sơ kết công tác Đoàn – Hội học kì 1 năm 2017 – 2018 và đ/c Đặng Bá Ngoạn – Phó Bí thư Đoàn trường – Giám đốc SACUTE tham luận, công tác hỗ trợ, đồng hành với sinh viên trong giai đoạn tự chủ. Qua đó nhận thấy, chương trình công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên Nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả khả quan trên các mặt công tác, tổ chức các chương trình, sự kiện, đáp ứng đúng nhu cầu nguyện vọng của Hội viên, Đoàn viên, Thanh niên. Với những con số ấn tưởng khủng ấn tượng: 1382 lượt hỗ trợ công việc cho sinh viên; 914 sinh viên được ôn tập với 7 môn thi được OLC giảng dạy. Ngoài ra, còn một số vấn đề bất cập cần cải thiện như một số chương trình chưa được thường trực các khoa triển khai triệt để: đại hội chi đoàn, sinh hoạt chủ điểm,.. Ngoài ra vấn đề chăm sóc chi đoàn “tế bào sống” của Đoàn trường cũng được quan tâm và thảo luận.

Hội nghị khi lắng nghe báo cáo của đ/c Phạm Hữu Thái

Đ/c Đặng Bá Ngoạn tham luận, công tác hỗ trợ, đồng hành với sinh viên trong giai đoạn tự chủ

      Tại hội nghị, các cơ sở đã thảo luận, phát biểu ý kiến như là một buổi họp BCH Đoàn – Hội mở rộng với sự chỉ đạo của Đoàn chủ toạ. Đó là đ/c Phạm Hữu Thái – Đảng uỷ viên – Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Đoàn Xuân Trường – Phó Bí thư Đoàn trường; đ/c Phan Công Đức – Chủ tịch Hội sinh viên. Ở vị trí làm việc, Đoàn chủ toạ đã giải thích, chỉ đạo, hướng dẫn những thắc mắc, khó khăn của cơ sở cũng như ghi nhận, đóng góp của cơ sở để phát triển hơn công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên Nhà trường.

Đoàn chủ tịch làm việc

Các đồng chí thường trực các cơ sở tham luận, đóng góp ý kiến

      Cũng trong hội nghị, cuộc vận động “Xây dựng giá trị mẫu hình sinh viên Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM”, được tổng kết và đánh giá sau hơn 5 năm triển khai và thực hiện. Với 3 tiêu chí “Đạo đức, tri thức, trách nhiệm” đã được Đoàn trường cơ bản thực hiện hoàn thiện và báo cáo chi tiết. Phần tham luận, đóng góp ý kiến của các đồng chí thường trực cơ sở sẽ được tổng hợp, giải đáp, phản hồi trực tiếp.

      Ngoài ra đây cũng là cơ hội vinh danh các cá nhân, tập thể cơ sở Đoàn – Hội đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017, ghi nhận công hiến của các đồng chí trong các chiến dịch tình nguyện: Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi 2017. Bằng khen Trung ương Đoàn, giấy khen của Thành đoàn được trao tặng trân trọng đến các đồng chí như sự công nhận, động viên cho một hành trình dài phấn đấu, cố gắng, nhiệt huyết với công tác Đoàn – Hội, phong trào thanh niên.

Cá nhân xuất sắc được khen thưởng trong chiến dịch Mùa hè xanh 2017

Học bổng được trao tặng cho các cá nhân xuất sắc 

      Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội học kì năm học 2017 – 2018 và tổng kết cuộc vận động “Xây dựng giá trị mẫu hình sinh viên Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM” kết thúc trong thành công và tốt đẹp. Với những chỉ đạo, định hướng thiết thực của ban chấp hành Đoàn trường, với tinh thần sôi nổi, nhiệt huyết và không ngừng học hỏi, sáng tạo của thường trực các cơ sở, chúng ta có quyền tin tưởng và hy vọng rằng công tác Đoàn, Hội học kì 2 năm 2017 – 2018 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh sẽ ngày càng lan toả, thu hút nhiều đoàn viên, hội viên và gặt hái được nhiều trái ngọt hơn nữa.

Quỳnh Anh & Thiện