Sáng nay ngày 25/9/2020, tại Hội trường lớn Khu A đã diễn ra Chương Trình Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020. Nhằm tổng kết, đánh giá lại hoạt động chương trình năm công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 – 2020, nhìn lại những mặt hạn chế để khắc phục đồng thời tìm giải pháp, mô hình để phát huy những ưu điểm đã đạt được trong học kỳ vừa qua.
         Không khí trước khi Hội nghị diễn ra tại Hội trường lớn khu A
      Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vô cùng sôi nổi và hấp dẫn.
                                                        Tiết mục văn nghệ hấp dẫn đầu chương trình
      Trong năm học 2019 – 2020, tập thể cán bộ, Đoàn viên, Thanh niên, Hội viên, sinh viên trường đã nỗ lực cố gắng phát huy khả năng thực hiện tốt chương trình công tác được Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên thành phố ghi nhận. Kết quả Đoàn trường, Hội Sinh viên trường được đánh giá xuất sắc. Đặc biệt, trong năm học vừa qua Đoàn trường đã giữ vững được danh hiệu đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dẫn đầu cụm thi đua số 1 và Hội sinh viên trường đã vươn lên vị trí thứ 2 trong cụm thi đua 3, tiệm cận với vị trí lá cờ đầu.
  Đoàn trường ĐH SPKT TP. HCM là đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua của Thành Đoàn năm học 2019-2020
       Trong Hội nghị đồng chí Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường cũng đưa ra một số lời khen khi nhiều đơn vị cơ sở đã chủ động sáng tạo thực hiện chương trình công tác Đoàn, Công tác Hội và đạt được nhiều thành tích đáng kể, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình và giải pháp hay.
Đồng chí Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường phát biểu
Cùng với đó đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường TS Trương Thị Hiền – UV Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đưa ra những chỉ đạo, định hướng trong năm học sắp tới để tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật có được nền tảng tốt nhất phấn đấu trong năm học tới đạt được nhiều thành công hơn nữa. 
TS Trương Thị Hiền – UV Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường
      Thành công của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường ngày hôm nay có sự đóng góp không nhỏ từ các đơn vị Đoàn – Hội cơ sở. Bằng sự cố gắng nỗ lực, các cơ sở Đoàn – Hội đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, nhằm ghi nhận kịp thời những cố gắng và vinh danh những đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ban thường vụ Đoàn trường – Ban thư ký Hội Sinh viên trường quyết định tặng cờ và tiền thưởng cho các đơn vị đạt được nhiều thành tích nổi bậc trong năm học 2019 – 2020.

Trao cờ và giấy khen cho đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2019-2020
      Bên cạnh những đóng góp tích cực của các cơ sở Đoàn, Đoàn trường cũng đã ghi nhận những cống hiến của các cá nhân trong công tác và phong trào thanh niên trường đồng thời đề xuất khen thưởng Bằng khen của Đoàn cấp trên cho các cá nhân xuất sắc.
Những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – hội năm học 2019-2020
      Đoàn trường cũng đã ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cá nhân hỗ trợ thực hiện dự án in hơn 20 nghìn tai giả gửi đến các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
       Trao tặng giấy khen cho các nhân đã có đóng góp tích cực trong dự án in tai giả
      Hòa chung không khí của Hội nghị ngày hôm nay, Ban Thư ký HSV trường cũng đã ra quyết định bổ nhiệm Đ/c Lê Thanh Thùy Dung trở thành Tân Chánh VP HSV trường ĐH SPKT TP. HCM nhiệm kỳ 2020 – 2023.
                                        Đ/c Lê Thanh Thùy Dung đã trở thành Tân Chánh VP HSV trường
      Với những thành tích mà Đoàn TN-HSV trường đã đạt được trong năm học vừa qua, tin chắc đây sẽ là nguồn động lực to lớn để tập thể Đoàn TN – Hội SV trường chúng ta tiếp tục phấn đấu và có những bước đột phá sáng tạo, dẫn dắt công tác Đoàn – Hội và phòng trào sinh viên trường nói riêng và công tác Đoàn – Hội và phòng trào sinh viên thành phố nói chung gặt hái thêm nhiều thành công mới.

        Những tấm ảnh kỉ niệm cuối Hội nghị tổng kết

Reporter tại MECUTE

Ảnh: MECUTE