Thời đại công nghệ 4.0 – thời đại hưng thịnh của công nghệ và phát triển tư duy. Từ đó những yêu cầu về tuyển dụng của các doanh nghiệp ngày một nâng cao, chúng ta – những người trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong văn hóa ứng xử cũng như chưa định hình rõ thế nào là tinh thần trách nhiệm cao; đây là một dấu hỏi lớn cho tất cả các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên sắp ra trường hiện nay. Và chìa khóa cánh cửa dẫn đến thành công sẽ được thầy Nguyễn Thành Nhân – Cố vấn cao cấp về giáo dục tâm lý tại Trung tâm Đào tạo Tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ và giao lưu giải đáp thắc mắc trong Hội thảo với chủ đề “Ứng xử trách nhiệm – Kinh nghiệm thành công” do Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Sinh viên – SACUTE tổ chức vào tối ngày 01/10/2019 tại Hội trường lớn khu A – trường ĐH SPKT TP. HCM.


      Những nhà nhân sự thường nói “Thái độ hơn Trình độ”. Là người trẻ, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng chắc chắn bạn phải có tinh thần trách nhiệm cao độ. Song song đó là một cách ứng xử văn hóa và khéo léo. Vậy thế nào là ứng xử tốt và trách nhiệm cao? Tất cả đã được thầy Nhân giải đáp thông qua những chia sẻ hết sức gần gũi, chân thật từ đó giúp các bạn sinh viên rút ra được nhiều bài học bổ ích, bổ sung thêm kỹ năng và kinh nghiệm, trang bị hành trang vững chắc giúp các bạn tự tin bước thật vững những bước đi đầu tiên khi rời khỏi ngôi nhà chung SPKT.


      Cả hội trường dường như chết lặng trước những câu chuyện thật, những chia sẻ đời thường của thầy Nguyễn Thành Nhân. Từng câu từng chữ của thầy hay cái cách thầy diễn tả truyền đạt đầy mộc mạc và cảm xúc đã lấy đi không ít nước mắt của những ai có mặt tại Hội thảo. Thông qua đó, sinh viên HCMUTE hiểu rõ hơn trách nhiệm của bản thân là gì, trách nhiệm đối với gia đình, xã hội thế nào, hơn hết chính là cách ứng xử giao tiếp trách nhiệm với các mối quan hệ trong xã hội như thế nào.


      Việc ứng xử khéo léo là vấn đề cần phải mài giũa từng ngày. Trách nhiệm là do chính bản thân mỗi người chúng ta nhận thức được khi chúng ta làm việc cũng như thông qua những chia sẻ quý giá của thầy.
      Hội thảo nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên không chỉ vì chủ đề mà còn là sự kính trọng và ngưỡng mộ đối với thầy. Đến với tuổi trẻ SPKT, thầy Nguyễn Thành Nhân đã truyền đạt những kinh nghiệm, những bài học vô cùng đắc giá như tiếp thêm động lực, sự tự tin, hình thành một cách nhìn mới, một tư duy mới cho riêng mình về vấn đề ứng xử và trách nhiệm.

Bích Hồng – Reporter tại MECUTE