Trải qua 2 vòng thi căng thẳng và kịch tính, 9 đội chơi đến từ các trường Đại học cao đẳng thuộc Đảng bộ Khối đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh của 41 đội tuyển để dành vé bước vào vòng bán kết của Hội thi Olympic các môn khoa học Mác Lê-nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh lần III năm 2016.

Không khí vòng bán kết đã được hâm nóng ngay từ đầu với sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên khiến các trận thi đấu càng kịch tính và hồi họp.

IMG_9030

Cổ động viên sôi động trong trận bán kết 1

Bước vào trận đấu đầu tiên tại bảng A giữa các đội: Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đội 1, Đại học Nông Lâm đội 2 và Đại học Sài Gòn đội 2. Trải qua 4 vòng thi không có gì quá bất ngờ khi Đại học Sài Gòn 2 tỏ ra quá mạnh trong sự bình tĩnh và kiến thức đã nắm chắc của mình khi liên tục dẫn đầu và số điểm vượt trội so với Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đội 1 và Nông Lâm 2.

IMG_9089

Đội 2 Đại học Sài Gòn – Nhất bảng A

Trận đấu tại bảng B là cuộc đọ sức giữa ĐH Ngân Hàng đội 2, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đội 2 và Đại học Ngoại ngữ – Tin học đội 2. Bảng thi đấu tạo cho đa phần cổ động viên trong hội trường là sinh viên của ĐH Sư phạm Kỹ thuật một niềm vui không thể tả nỗi. Một chiến thắng nghẹt thở dành cho ĐH Sư phạm Kỹ thuật khi đi từ -15 điểm đến chiến thắng với 170 điểm.

IMG_9172

Đội 2 ĐH Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh – Nhất bảng B

Trận cuối cùng bảng C là trận đấu diễn ra giữa 3 đội: Đại học Sư Phạm đội 1, Đại học Luật đội 1 và Đại học Kinh Tế đội 1. Một bảng đấu mà bất cứ cổ động viên nào cũng không thể biết được đội nào sẽ giành chiến thắng. Các đội ăn miếng trả miếng với nhau một cách xuất sắc. Tuy vậy, sự nôn nóng của ĐH Sư Phạm đã đẩy chính mình ra và nhường cuộc đua cho 2 đội còn lại. Sức nóng vẫn lan tỏa khi ĐH Kinh Tế và ĐH Luật vẫn ngang tài ngang sức đến hết vòng thi cuối và buộc phải vào vòng thi phụ để có thể xác định được cái tên cuối cùng có mặt tại chung kết. Kết quả cuối cùng chỉ có cổ động viên của ĐH Kinh Tế được tận hưởng niềm vui sướng khi Ban Giám Khảo công bố kết quả của phần thi phụ. Niềm vui trên khuôn mặt của những người chiến thắng xen lẫn những giọt nước mắt không thể kìm lại trên khuôn mặt của các cô gái ĐH Luật. Tất cả cảm xúc ấy cũng đã kết thúc vòng bán kết cuộc thi

IMG_9265

Độ 1 Đại học Kinh tế – Nhất bảng C

Ba cái tên: ĐH Sài Gòn đội 2, ĐH Sư phạm Kỹ thuật đội 2 và ĐH Kinh Tế đội 1 sẽ bước vào vòng chung kết sẽ hội thi Olympic các môn khoa học Mác Lê-nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh diễn ra vào lúc 18h00 ngày 29/10/2016 tại hội trường lớn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh.

Thiên Ân
Ảnh: Trần Khang