29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 7:13 chiều, 21/01/2022
No menu items!

HỘI THI OLYMPIC CÁC MÔN KHOA HỌC MÁC – LÊNIN, TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH CẤP ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN 4, NĂM 2018

      Việc Giảng dạy, học tập tốt bộ môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng là hết sức cần thiết, quan trọng, để cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh,  xây dựng cho sinh viên thế giới quan, nhân sinh quan khoa học, cách mạng của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và niềm tin vào lý tưởng cộng sản chủ nghĩa. Cùng xuất phát từ mục tiêu ấy, nhà trường Đại học SPKT TP HCM đã tiến hành tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh cấp Đảng bộ khối 2018, nhằm tạo phong trào học tập, nghiên cứu tốt các môn Lý luận Chính trị trong sinh viên.

      Buổi Lễ Khai mạc Hội thi cũng đã được diễn ra vào lúc 7h45 ngày 14/10/2018 tại Hội trường lớn khu A trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, với sự hưởng ứng nhiệt tình của phần đông các bạn sinh viên.

Các cổ động viên nhiệt tình cổ vũ

      Tiếp nối buổi Lễ khai mạc và vòng thi Sơ loại vừa qua, 27 đội thi xuất sắc nhất cũng đã lộ diện và được xướng tên bước vào vòng thi đấu Bảng với những cung bậc cảm xúc khác nhau trong hai ngày 22 và 23/10/2018.

Các đội thi đến từ các trường ĐH trên thành phố

      Đến với 3 trận đấu đầu tiên của Vòng Bảng A ngày 22/10/2018, vinh dự có sự hiện diện của Đ/c Lê Ngọc Hạnh – UV Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy khối Đại học – Cao đẳng TP. HCM, thường trực Ban chỉ đạo Hội thi, TS. Trương Thị Hiền – Thường vụ Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra còn có sự tham gia cổ vũ sôi động và nhiệt tình từ phía các quý thầy cô và các bạn sinh viên ở bên dưới khán đài.

  Khách mời và các đại biểu

      Trong vòng đấu Bảng, mỗi trận đều có 3 phần thi chính: Nhâp môn tri thức, Vấn đề và sự kiện, cuối cùng là là Tự hào Tiếp bước và phần thi xếp hạng nếu các đội chơi có điểm bằng nhau. Trận 1 của bảng A gồm có sự tham gia của của 3 đội thi: Tài chính Marketing, ĐH Hoa sen và ĐH Nông Lâm. Trải qua các thử thách trí tuệ đầy bản lĩnh, những phần thi hết mình và đậm chất sinh viên, Đại học Hoa sen đã đem về một chiến thắng thuyết phục cho Đội mình. Trận đấu thứ 2 cũng căng thẳng và sôi nổi không kém các đội ở trận 1. Với bản lĩnh năng động, sáng tạo và lý luận sắc bén vốn có, Đội ĐH Kinh Tế cũng đã giành được chiến thắng tiếp theo từ hai đội thi còn lại, là ĐH SP Thể dục Thể thao và ĐH Sài gòn. Tiếp theo đó là trận đấu thứ 3 với sự đối đầu giữa ĐH Ngoại ngữ Tin học, ĐH Ngân hàng và ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM. Và vinh dự chiến thắng lần này thuộc về Đội thi ĐH SPKT, với những phần thi đặc sắc, và những dấu ấn riêng biệt, đầy thuyết phục.

Các đội thi ở trận thứ 3

     Vòng bảng C cũng đã diễn ra trong ngày 23/10/2018. Trận 1 bảng C nhanh chóng diễn ra giữa 3 đội chơi:  Sài Gòn 2, ĐH Mở 1, ĐH Nông lâm 1. Cùng trải qua những cung bậc cảm xúc thú vị, cùng đi qua 3 phần tranh tài kịch tính, đội Sài gòn 2 đã nhận được chiến thắng đầu tiên tại vòng Bảng C. Kế tiếp là chiến thắng của Đội ĐH Công nghệ Sài gòn trong phần thi với ĐH Tôn Đức Thắng, Đh Tài Chính Marketing và chiến thắng của Đội ĐH Ngoại ngữ Tin học trong phần thi với ĐH Sư phạm 2 và ĐH SPKT 2.

Các đội thi ở trận 1, bảng C

      Có thể nói, mỗi một trận đấu đều ghi lại những cảm xúc rất riêng. Buồn có, vui có, căng thẳng và ‘máu lửa’,… Tất cả đều được lột tả một cách trọn vẹn qua từng đội chơi. Chúng ta hãy cùng chờ đợi sự hiện diện tiếp theo của những đội chiến thắng trong những Vòng thi hấp dẫn phía sau nhé.

Reporter Bích Hồng tại MECUTE

Nguồn ảnh: MECUTE

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,790Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT