Hội thi “ Sinh viên trong hoạt động phòng chống HIV/AIDS” – Nơi tri thức hội tụ, cảm xúc dâng trào và bản lĩnh thăng hoa.

830

     Tinh thần của các đội thi và sự nhiệt tình của các cổ động viên đã làm cho không khí hội thi tại hội trường UTE nóng hơn bao giờ hết. Nếu Tôn Đức Thắng bùng nổ, máu lửa thì Nhân văn lại nhẹ nhàng, sâu lắng; còn khi có một Công nghệ thông tin rạch ròi, chuẩn xác thì Phạm Ngọc Thạch thể hiện sự nhiệt tình của mình một cách chân thành tràn khí thế; và đáng chú ý là SPKT đã thể hiện sức trẻ năng động, bản lĩnh tỏa sáng và quyết tâm cao độ của mình để giành chiến thắng.. Tất cả 8 đội chơi đã tạo nên một bức tranh đầy màu sắc cho ngày chung kết Hội thi sinh viên phòng chống HIV/AIDS được tổ chức vào ngày 12/12/2017, tại hội trường lớn Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Đội chủ nhà SPKT

Đại học Nhân văn

Các đội thi Hội thi sinh viên với phòng chống HIV/AIDS

     Tham dự chương trình có sự góp mặt của đồng chí Phạm Hữu Thái – Đảng uỷ viên trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật và bộ tứ quyền lực cầm cân nảy mực đầy công tâm trong suốt hội thi gồm: NSUT Hồng Ánh, anh Huỳnh Thanh Giả, bác sĩ. Trần Thị Ngân, bác sĩ Tiêu Thị Thu Vân. Ngoài ra còn có 8 trên 15 đội thi xuất sắc nhất bước vào chung kết và đặc biệt hơn 500 cổ động viên đến từ đơn vị chủ nhà – SPKT và các trường bạn. Tất cả đã góp phần tạo nên một hội thi vô cùng sôi nổi, hào hứng và hết sức gây cấn.

Bộ tứ quyền lực

     Các đội đã trải qua ba nội dung thi: Chào sân, ô chữ, xử lí tình huống. Với những phần trình diễn ấn tượng, phần thi kiến thức thuyết phục, xử lý tình huống khéo léo, những tiểu phẩm giàu cảm xúc mang tính giáo dục cao và thể hiện những vấn đề bức xúc của xã hội hiện nay về sức khỏe, ma túy, HIV/AIDS… các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và nhận được đánh giá cao từ Ban giám khảo cũng như sự cổ vũ nồng nhiệt của hơn 500 khán giả có mặt tại hội trường.

Phần thi chào sân

Phần thi ô chữ

Phần thi xử lý tình huống

     Kết quả chung cuộc, với kiến thức sâu rộng về HIV/AIDS, sự tự tin đầy bản lĩnh kết hợp với ý tưởng sáng tạo trong các phần thi và đặc biệt là nhờ vào sự cổ vũ nhiệt tình, máu lửa của các cổ động viên, trường Đại học Tôn Đức Thắng đã xuất sắc giành giải Nhất của hội thi; giải Nhì thuộc về đội trường Đại học Xã hội và Nhân văn; đồng giải Ba là đội chủ nhà SPKT và Y khoa Phạm Ngọc Thạch, bốn đội còn lại là trường Đại học Công nghệ thông tin, Kinh tế luật, Kinh tế, Khoa học Tự nhiên đều đạt giải Khuyến khích.

                                           Tôn Đức Thắng đăng quang

     Đến với hội thi, không chỉ có bạn các thí sinh mà cả những bạn cổ động viên đều trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích về “ căn bệnh thế kỉ” để cùng xã hội đấu tranh chống lại HIV/AIDS – một hiểm họa toàn cầu. Hội thi đã tạo ra không chỉ là một sân chơi đầy hấp dẫn, nơi giao lưu học hỏi giữa các trường mà hơn hết là góp phần định hướng cho sinh viên, đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động đoàn thể lành mạnh ở cấp cơ sở giúp bổ sung thêm kiến thức hữu ích để bào vệ bản thân và mọi người. Đồng thời, hội thi cũng đã góp sức mình vào việc chung tay cùng cộng đồng xoá bỏ phần nào rào cản, sự kì thị của mọi người đối những người mang bệnh trong mình, và hơn hết là giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức và những kĩ năng cần thiết bảo vệ mình trước mối nguy hại khôn lường mang tên HIV/AIDS. Từ đó, họ không còn hoang phí tuổi trẻ vì những sai lầm. Hãy cùng nhau chung tay hành động vì một thế hệ nói không với HIV/AIDS

Quỳnh Anh