HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG SINH VIÊN KINH TẾ– CHUYẾN ĐI CỦA NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ

1169
      Trải qua hai ngày từ 28 – 29/9/2019 tại công viên văn hóa Láng Le – Bàu Cò, Hội trại truyền thống khối sinh viên Kinh tế đã tạo một chuyến đi đáng nhớ cho các bạn sinh viên khoa Kinh tế và sinh viên khối ngành Kinh tế thuộc khoa Đào tạo Chất lượng cao. Tin chắc rằng những trải nghiệm của mùa trại này sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp trong lòng các bạn trại sinh, là hành trnag quý báu giúp các bạn phát triển bản thân trong môi trường Đại học.
Hội trại truyền thống sinh viên Kinh tế 2019 – “Cánh sóng vươn xa”
      Tiếp nối thành công của mùa trước, Đoàn khoa Kinh tế tiếp tục tổ chức Hội trại Truyền thống Sinh viên Kinh tế năm 2019 không chỉ dành cho các bạn sinh viên khoa Kinh tế  mà còn mở rộng cho các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế khoa Đào tạo Chất lượng cao để các bạn có cơ hội gắn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để giải tỏa sau những giờ học căng thẳng.
      Thu hút sự tham gia của hơn 150 trại sinh, không khí 2 ngày 1 đêm Hội trại càng hào hứng, bùng nổ hơn bởi tinh thần “quẫy” hết mình, vô cùng hứng khởi của toàn thể các bạn trại sinh.
Các đội tập trung nghe phố biến về Hội trại
      Để khởi động cho Hội trại, các bạn trại sinh tham gia vào phần trò chơi “Nhập trại” vô cùng hào hứng và năng nổ. Mặc dù thời gian di chuyển khá xa nhưng không hề làm giảm đi tinh thần của các bạn trại sinh, ngược lại các bạn càng khiến các bạn háo hức tham gia vào các phần như tìm câu hỏi, ăn trái cây, chuyền bột,…
Các đội tham gia trò chơi nhập trại
      Sau trò chơi “Nhập trại”, các bạn được hướng dẫn kỹ năng dựng trại dưới sự hỗ trợ đến từ thành viên Đội Công tác xã hội. Nhờ buổi tập huấn trước đó nên các bạn nhanh chóng dựng trại xong và trang trí xung quang khu vực trại của mình cũng như chuẩn bị cho những phần tiếp theo của Hội trại.
      Đêm Văn nghệ thật sự bùng nổ với những tiết mục được đầu tư chỉnh chu, ý tưởng sáng tạo khiến sân khấu nóng hơn bao giờ hết. Với những phần tình bày vô cùng “lầy lội”, các đội được thỏa sức thể hiện bản thân hòa chung không khí tưng bừng, reo hò của tất cả các bạn trại sinh.
 Đội Sky xuất sắc chiến thắng giải “Tiết mục Văn nghệ Ấn tượng Nhất”
      Khi những ngọn đèn vụt tắt, tất cả cùng nắm tay nhau cất lên lời gọi “Lửa ơi hiện ra…”, cùng mong chờ khoảnh khác bùng cháy của ngọn lửa Hội trại. Sức nóng tỏa ra từ lửa trại hòa cùng sức trẻ tràn đầy khát khao cháy bỏng, tay trong tay, vai kề vai ngân nga những bài ca, nhìn mặt nhau bỗng thấy thương, thấy thân thuộc tự bao giờ.
 Ngọn lửa thiêng liêng của Hội trại đang bùng cháy
      Một phần được mong chờ trong tất cả các Hội trại – trò chơi lớn cũng bắt đầu khởi động sau phần lửa trại. Mỗi đội đều tham gia vào một hành trình đầy thú vị, nhựng không kém phần gian nan. Ở mỗi trạm vượt qua, đọng lại ở mỗi đội khi chỉ là những thử thách khó khăn mà còn là những bài học quý báu, rèn luyện những kỹ năng như làm việc nhóm, lắng nghe nhau, đồng lòng vượt qua trở ngại,… Có mồ hôi, có nụ cười, có nước mắt, những kỷ niệm đong đầy cảm xúc…
Hình 6. Chạy trạm Trò chơi lớn luôn thử thách sự gắn kết các thành viên trong đội, là cơ hội để các bạn khai phá bản thân và học hỏi được nhiều kỹ năng.
      Sáng hôm sau, các bạn trại sinh được tham gia vào sân chơi “siêu dơ – siêu lầy” cùng Ban tổ chức, mặc dù khá mệt nhưng các bạn trại sinh vẫn nhiệt tình tham gia với quyết tâm “càn quét Ban tổ chức”. Kệ cho lắm lem bùn đất, kệ cho trời nắng, các bạn cùng nhau vui đùa, nắng hình như cũng tỏa ra từ những nụ cười dễ thương ấy,…
Trò chơi sáng hôm sau cùng Ban tổ chức
      Thế là một mùa hội trại nữa đã kết thúc, một chuyến đi đầy kỷ niệm với tất cả các bạn trại sinh, một câu chuyện được tạo nên với nhiều cung bậc cảm xúc. Ngồi bên nhau, kể nhau nghe về những cảm nhận của mình sau 2 ngày 1 đêm đồng hành, bỗng thấy gắn bó hơn với những người đồng đội,… Hội trại đi qua nhưng tình cảm đồng đội cho nhau vẫn còn đó, hẹn nhau mùa Hội trại kế tiếp với nhiều câu chuyện nữa sẽ được kể,…
Hẹn nhau một mùa trại tiếp theo
Tân Vinh-Biên tập viên tại MECUTE