26 C
Chủ Nhật, 12:25 sáng, 23/01/2022
No menu items!

Hướng về mặt trận Mùa hè xanh truyền thống – Phú Yên

Thân gửi quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, quý thầy cô, các anh chị cựu sinh viên và các bạn sinh viên thân mến!

Phú Yên, từ năm 2013 đến nay, được xem như mặt trận Mùa hè xanh truyền thống của trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật tp HCM ta, đã có nhiều thế hệ sinh viên đem sức trẻ cống hiến,  giúp đỡ hết mình cho bà con nơi đây. Phú Yên – vùng đất “Hoa vàng trên cỏ xanh”  mang vẻ  đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Thế nhưng cuộc sống người dân vẫn còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn vất vả với bài toán cơm ăn, áo mặc hàng ngày.

4-1478228631Đường Trần Hưng Đạo, trục đường chính của TP Tuy Hòa ngập sâu. Tại điểm giao nhau với đường Hùng Vương nhiều người đi xe phải dắt xe vì bị chết máy – Ảnh: Dương Thanh Xuân

lu-phu-yen-3-14782286lu-phu-yen-30

Nhiều nhà dân trên đường Bạch Đằng bị nước tràn vào nhà – Ảnh: Dương Thanh Xuân

lu-phu-yen-7-14lu-phu-yen-78228632

lu-phu-yen-5-1478228631

Mọi sinh hoạt, mua bán của dân đều đưa ra mặt đường – Ảnh: Dương Thanh Xuân

Khó khăn chồng chất khó khăn, từ ngày 01/11 đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh Phú Yên, mưa lớn liên tiếp đã gây ra lũ lụt trên diện rộng, nhiều nơi bị chia cắt và ngập nặng, đặc biệt là huyện Đồng Xuân – Phú Yên, nơi đã 2 năm liền các chiến sĩ trường ta chung sức xây nên những căn nhà, thắp sáng lên những tuyến đường .Bây giờ đây, tất cả đang chìm trong nước, cuộc sống người dân vốn đã khổ cực nay lại phải đối mặt với những hậu quả nặng nề do lũ gây ra. Sách vở các em đã chìm trong nước, những bộ quần áo vốn đã cũ giờ cũng không còn. Đồng bào vùng lũ đang cần lắm những bàn tay nhân ái phần nào có thể giúp bà con ổn định lại cuộc sống, để đàn em thơ có tập vở, quần áo  tiếp tục đến trường.

nga2-1478269186197

Phú Yên lũ cô lập nhiều vùng, 3 người chết và mất tích do lũ.

bo1-1478269186223

Người dân rơi nước mắt mổ bò bị chết trong lũ – Ảnh Nhạn Sơn.

rac-1478268583893

Người dân Phú Yên dọn rác ở một số đoạn đường sau khi nước rút – Ảnh Nhạn Sơn

Vì lẽ đó, Đoàn trường ĐH Sư Phạm kỹ Thuật Tp.HCM kính mong quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, quý thầy cô, các anh chị cựu sinh viên và các bạn sinh viên hãy hướng về Phú Yên, cùng nhau chung tay giúp đỡ cho bà con đồng bào vùng lũ. Mọi sự ủng hộ về tập vở, quần áo, nhu yếu phẩm xin gửi về Văn phòng Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM hoặc bàn tiếp nhận gây quỹ ủng hộ đồng bào Phú Yên trước siêu thị trường.

Một lần nữa Đoàn trường rất mong nhận được sự ủng hộ của tất cả quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, quý thầy cô, các anh chị cựu sinh viên và các bạn sinh viên.

Chi tiết liên hệ: Đ/c Phạm Hữu Thái – Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn trường ( 0888.920.899)

Thân ái

MECUTEhttps://tuoitre.hcmute.edu.vn
Trung tâm Truyền thông - Sự kiện | Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM Chuyên truyền thông, sự kiện, hỗ trợ thông tin, tư vấn học tập nhà trọ việc làm...