Tiếp nối thành công và sự ủng hộ nhiệt tình của các trường đại học- cao đẳng cũng như sinh viên qua hai mùa diễn ra, sáng hôm nay – ngày 9/10 – Đảng ủy khối các trường các ĐH-CĐ-TCCN đã tổ chức buổi lễ khai mạc Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác-LêNin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần III năm 2016 tại trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh.

Đến với buổi lễ khai mạc có sự tham dự của GS Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy khối, ông Phạm Thiên Kha – Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối, đại diện 41 đội thi đến từ 23 ĐH-CĐ-TCCN, đ/c Đỗ Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy khối, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trường ĐH Sư Phạm kỹ Thuật TP.HCM cùng với hơn bốn mươi đội thi đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực.

DSC_2222

Hội thi diễn ra trên tinh thần sôi nổi và sự hưởng ứng nhiệt tình đã thu hút 41 đội dự thi về tham dự, với 245 thí sinh đến từ 23 trường ĐH-CĐ-TCCN trên địa bàn TPHCM. Trên nền tảng sinh hoạt chính trị, bổ xung kiến thức cơ bản xoay quanh về chủ nghĩa Mác – LêNin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, cuộc thi hứa hẹn sẽ là sân chơi trí tuệ, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu của sinh viên , Đoàn Viên và các Đảng viên trẻ đồng thời nâng cao khả năng làm việc nhóm, sự quyết đoán cũng như vận dụng những tư duy sáng tạo kiến thức đã được học về chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng HCM vào bài thi.

DSC_2231

DSC_2326

Ngay sau lễ khai mạc, vòng sơ khảo với hình thức trắc nghiệm trên máy tính đã diễn ra và chọn được 27 đội thi có số điểm cao nhất vào vòng bảng. Có 17 trường trong tổng số 23 trường tham dự có đội tuyển lọt vào vòng trong, với số điểm cao nhất thuộc về trường ĐH Kinh Tế tp.HCM.  Sau khi tiến hành bốc thăm, vòng thi bảng sẽ được tổ chức vào 15-16/10/2016. Tiếp đến tại vòng bán kết  22/10/2016, 9 đội sẽ được chia làm 3 bảng, mỗi bảng 3 đội, thi đấu với nhau và chọn ra 3 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết tổ chức vào lúc 19h ngày 29/10/2016.

18

13

Ngọc Huyền – Thái Bảo