Khai mạc Phiên Thứ Nhất – Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 – 2019

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chương trình hành động, những giải pháp chỉ đạo việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2017; Đánh giá kết quả hoạt động Ban thường vụ, Ban chấp hành Đoàn trường trong nhiệm kỳ qua, xác định mục tiêu và phương hướng hoạt động của Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2019. Vào lúc 13h ngày 13 tháng 5 năm 2017, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thành Đoàn, Thường vụ Đảng ủy, Ban giám hiệu; Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đoàn Chủ Tịch

Đến tham dự Đại hội phiên thứ nhất với sự góp mặt của những khách mời:

Anh Đoàn Kim Thành – Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn – Giám đốc trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành đoàn.

Chị Mai Kim Tuyền – Cán bộ Ban tổ chức Thành đoàn.

Anh Trương Tấn Nghiệp – Cán bộ ban thiếu nhi Thành đoàn.

Anh Bùi Hữu Hồng Hải – Cán bộ ban thanh niên trường học Thành đoàn.

PGs.Ts. Lê Hiếu Giang – Phó Bí thư đảng ủy – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Th.s Trương Vĩnh An – Ủy viên ban thường vụ đảng ủy – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra – Trưởng phòng hành chính tổng hợp.

T.s Lê Thanh Phúc – Ủy viên ban thường vụ đảng ủy – Trưởng Khoa đào tạo Chất lượng cao – Đại điện Đoàn trường Đại học Công nghệ TP. HCM.

Cùng với đó là sự hiện diện của 172 đại biểu (trong tổng số 190 đại biểu được triệu tập) – là những Đoàn viên tiêu biểu đại diện cho 14.234 đoàn viên của 13 Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Đ/c Phạm Hữu Thái phát biểu trước Đại hội

Dưới sự điều hành của Đoàn Chủ tịch, Đại hội đã được nghe trình bày “Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2017”; “Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành nhiệm kỳ cũ” và định ra “Phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới”.

Các Đại biểu tiến hành biểu quyết

Cũng trong Đại hội, các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận, đóng góp “Văn kiện Đại hội” với 4 chủ đề:

•        Tổ 1: Thảo luận về công tác giáo dục.
  •        Tổ 2: Thảo luận về hoạt động phong trào, các hoạt động tình nguyện và công trình thanh niên.
  •        Tổ 3: Thảo luận về công tác học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp trong đoàn viên, sinh viên.
  •        Tổ 4: Thảo luận về công tác tổ chức xây dựng Đoàn và công tác kiểm tra, giám sát.

4Đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp “Văn kiện Đại hội”

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015 – 2017 cũng đã tuyên bố mãn nhiệm kỳ sau một hành trình nổ lực hết mình, lãnh đạo công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trường đạt nhiều thành tích nổi bật, nhiều công trình, mô hình, giải pháp hiệu quả, sáng tạo, góp phần vào phong trào chung của Thành phố và nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

5Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015 – 2017 tuyên bố mãn nhiệm kỳ

6Các Đại biểu tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ mới

Sau đó Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, và đã có 27 ứng viên xuất sắc được tính nhiệm vào hàng ngũ BCH mới đó là:

•        đ/c Đặng Bá Ngoạn
  •        đ/c Trần Minh Nhì
  •        đ/c Phạm Hữu Thái
  •        đ/c Hoàng Thị Huyền

Đại hội kết thúc phiên làm việc thứ nhất, đã bầu chọn ra được 27 cái tên xứng đáng vào BCH nhiệm kỳ mới, hứa hẹn một nhiệm kỳ mới sẽ đạt được nhiều thành công rực rỡ.

Phiên làm việc thứ hai sẽ được bắt đầu vào sáng mai, vào lúc 7h ngày 14 tháng 5 năm 2017. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Bài viết: Thái Bảo
Ảnh: MECUTE