31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 7:52 chiều, 24/01/2022
No menu items!

Khoa Đào tạo Chất lượng cao tổ chức Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm 2020

Đoàn – Hội là nơi để các cán bộ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm. Nhằm trang bị, bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng cần thiết về nghiệp vụ công tác và phong trào Thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội tại các chi Đoàn, chi Hội. Từ đó vận dụng vào công tác tuyên truyền, quản lý lực lượng, tổ chức các hoạt động thực tế tại cơ sở. Đoàn – Hội khoa Đào tạo Chất lượng cao trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm 2020, taọ mọi điều kiện tốt nhất để đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội tham gia, rèn luyện với tinh thần tình nguyện, tự giác và nghiêm túc học hỏi.

Chuỗi các hoạt động tập huấn diễn ra trong thời gian từ ngày 12/11/2020 đến ngày 29/11/2020. Với số lượng tham gia là hơn 200 bạn sinh viên là Bí thư, Lớp trưởng các Chi Đoàn – Chi Hội, và các bạn sinh viên đến từ các Ban, Câu lạc Bộ, Đội, Nhóm,… trực thuộc Đoàn Khoa Đào tạo Chất lượng cao.

Chuyên đề “Kỹ năng xây dựng Chi Đoàn – Chi Hội vững mạnh” là chuyên đề khai mạc cho chuỗi hoạt động tập huấn. Diễn ra vào ngày 12/11/2020, có sự tham gia của báo cáo viên là Đồng chí Nguyễn Đoàn Xuân Trường – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi tập huấn, Đồng chí Trường đã truyền đạt một số nội dung trọng tâm là kỹ năng quản lý Chi Đoàn – Chi Hội (kỹ năng nền tảng cần thiết của một người cán bộ), cùng với đó là phương pháp, trình tự các bước để tổ chức Đại hội Chi Đoàn, và các kiến thức, thông tin liên quan đến các hoạt động Đoàn – Hội.

Với chuyên đề thứ hai, các cán bộ Đoàn – Hội được lắng nghe, học hỏi, những phương pháp xác định mục tiêu, kỹ năng xây dựng kế hoạch nhằm nâng cao khả năng thực hành xã hội như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạọ cùng nhiều thông tin thú vị khác với sự trình bày của báo cáo viên Nguyễn Đức Hùng – Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh vào lúc 7h30 ngày 15/11/2020 vừa qua thông qua Chuyên đề “Kỹ năng mềm Người truyền lửa”

Nối tiếp chuỗi kiến thức của đợt tập huấn này, vào lúc 13h00 ngày 15/11/2020, Chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được truyền đạt đến các bạn cán bộ Đoàn – Hội. Báo cáo viên là Đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Nguyên Phó Bí thư Thường trực Đoàn trường, Phó trưởng Phòng Tổ chức – Hành Chính.

Với chuyên đề này, Đồng chí Phong đã giúp các bạn tìm hiểu về lịch sử, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, học tập các chuẩn mực đạo đức, những yếu tố tất yếu mà một người cán bộ Đoàn- Hội phải có, noi theo những tấm gương sáng để phấn đấu và rèn luyện.

Với Chuyên đề “Kỹ năng cán bộ Đoàn – Hội” được tổ chức vào ngày 22/11/2020, Với sự tham gia của các đồng chí Lê Đình Tịnh – Nguyên LCH Trưởng LCH Khoa ĐT Chất lượng cao, Lê Huỳnh Trung – Nguyên LCH Phó LCH Khoa Khoa ĐT Chất lượng cao, Nguyễn Văn Nguyên – Bí thư Đoàn khoa ĐT Chất lượng cao.

Hơn 200 bạn sinh viên tham gia tập huấn Cán bộ Đoàn – Hội khoa Đào tạo Chất lượng cao 2020

Các bạn đã được tập huấn văn bản và thực hành các kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng dã ngoại, thắt nút dây, dựng trại, giải mật thư, múa hát, dân vũ,…cùng nhiều kỹ năng sinh hoạt tập thể khác. Những kỹ năng như thế đã làm cho các bạn rất thích thú, được trải nghiệm nhiều thứ mới lạ và bổ ích.

Thùy Trang

 

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,800Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT