26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 12:54 sáng, 23/01/2022
No menu items!

Làm chủ facebook không thể nào dễ dàng hơn

1. Chặn các lời mời chơi game

Bạn cảm thấy rắc rối với việc nhận rất nhiều thông báo mời chơi game, hãy vào Cài đặt > Chặn > Chặn lời mời cài đặt ứng dụng , rồi điền tên những người bạn hay mời bạn chơi game thì bạn sẽ không nhận bất cứ lời mời nào của họ nữa.
Hoặc có thể theo một cách khác như vào phần Block apps để chặn các ứng dụng cụ thể Như King of Tiny, Big Kool, Vua trò chơi, …

1

2. Sao lưu dữ liệu cá nhân

Có thể trong một ngày nào đó, tài khoản Facebook của bạn bất ngờ bị khóa mà bạn chưa rõ nguyên nhân. Theo đó, toàn bộ thông tin và hình ảnh trên trang cá nhân của bạn bị mất hết. Do đó, phòng bất trắc xảy ra, thỉnh thoảng nên sao lưu lại dữ liệu cá nhân bằng cách : Cài đặt > Chung > Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook.

2

Sau khi thực hiện bước trên, cửa sổ mới hiện ra, hãy chọn Bắt đầu sao lưu để Facebook nén tất cả tin nhắn, bài viết, hình ảnh, video, … thành 1 file rồi sẽ mở ra đường link để tải file dữ liệu đó về.

3

3. Chặn quảng cảo Spam

Thời gian gần đây, rất nhiều người dùng Facebook thường xuyên nhận được những tin nhắn spam quảng cáo rất khó chịu. Những tin nhắn Spam này thường là bán Sim điện thoai, bất động sản…Vậy nên hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn đến các bạn cách để chặn những tin nhắn Spam quảng cáo như thế này: Cài đặt > Quyền riêng tư > Chỉnh sửa ( tại mục như trong ảnh minh họa ) > Lọc nghiêm ngặt

4

5

*Lưu ý: Cách làm này chỉ có thể lọc tin nhắn từ những người chưa kết bạn, chứ không thể chặn tin nhắn rác đến từ bạn bè đã bị kẻ xấu hack tài khoản. Bên cạnh đó, chế độ ‘Lọc nghiêm ngặt’ cũng gây bất tiện do người dùng có thể bỏ sót một số tin nhắn quan trọng từ người mà họ chưa kết nối trước đó.

Do vậy bạn cần phải cảnh giác với những tin nhắn nhận được dạng spam hay lừa đảo dưới hình thức nạp thẻ khuyến mại hoặc trúng thưởng. Bởi nếu bạn truy cập vào những trang web mà hacker gửi và đăng nhập trên đó bằng tài khoản Facebook, rất có thể bạn sẽ là nạn nhân tiếp theo và tài khoản Facebook của bạn cũng sẽ được sử dụng để truyền tải đi những tin nhắn lừa đảo hoặc spam.

Hãy cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội, bởi nếu chỉ vì đôi chút hám lợi thì bạn sẽ là con mồi ngon béo bở của hacker.

64. Tắt tính năng tự động phát video

Việc video tự mở khi ta lướt qua là vô cùng tiện nhưng trong một số trường hợp nó lại tốn dung lượng không mong muốn, đối với những người sử dụng mạng di động. Để tắt tính năng này ta chọn : Cài đặt > Video > Tắt ( Video tự phát )

7

5. Cài đặt quyền riêng tư

Đây có vẻ là một mẹo đơn giản đối với ai chơi facebook lâu nhưng đối với những ai mới dùng facebook sẽ chưa biết và nó rất hữu ích nhé! Khi chúng ta đăng một cái gì đó mà không muốn ai đó thấy mà lại không thể unfriend người đó thì mẹo này sẽ giúp bạn rất nhiều. Sau khi đăng dòng cảm nghĩ hay hình ảnh: Tùy chỉnh > Không chia sẻ với rồi nhập tên người bạn hoặc nhóm bạn không muốn thấy vào

8

9

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng trang mạng xã hội này nhé!

Thiên Ân MECUTE

MECUTEhttps://tuoitre.hcmute.edu.vn
Trung tâm Truyền thông - Sự kiện | Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM Chuyên truyền thông, sự kiện, hỗ trợ thông tin, tư vấn học tập nhà trọ việc làm...

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,790Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT