119 Thanh niên ưu tú xuất sắc đứng vào hàng ngũ tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

776

        Thiết thực lập thành tích kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2017 – 2019. Hôm nay ngày 19 tháng 3 năm 2017 tại Đoàn Trường Lý Tự Trọng, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức buổi lễ Kết nạp cho 119 đồng chí là những thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hình 1Chuẩn bị dâng hoa lên tượng đài anh Lý Tự Trọng

        Đến với buổi lễ có sự tham dự của đ/c Lê Xuân Thân – Phó Bí Thư Thường trực Đoàn trường; đ/c Đặng Bá Ngoạn – Phó Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Đoàn Xuân Trường – Ủy viên Thường vụ – Chánh Văn phòng Đoàn trường cùng với những đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư thuộc các Đoàn Khoa Ngoại Ngữ, Kinh Tế, Công Nghệ Hóa – Thực Phẩm, Điện  Điện Tử, Cơ Khí Chế Tạo Máy.

        Lễ kết nạp đoàn viên mới là một hoạt động quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt trong công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đoàn. Kết nạp trang nghiêm, gây ấn tượng sâu sắc như một mốc đánh dấu trưởng thành đầu tiên của thanh niên khi đến với tổ chức Đoàn, là biện pháp giúp thanh niên đánh giá nhìn nhận đúng vai trò của mình trong đời sống chính trị – xã hội của đất nước.

Hình 2Trao nghị quyết và huy hiệu Đoàn cho Đoàn viên mới

        Vào Đoàn bạn sẽ được sống trong môi trường tiên tiến ở đó bạn sẽ tìm thấy sự chỉ dẫn, tạo điều kiện để bạn thực hiện ước mơ, hoài bảo chính đáng của mình. Đó là môi trường giúp bạn học tập, rèn luyện, góp sức xây dựng đất nước giàu mạnh, gia đình hạnh phúc. Bạn sẽ được sống trong một môi trường văn hóa, ở đó mọi người sẽ có điều kiện sinh hoạt tươi trẻ, hồn nhiên, sáng tạo và tiếp thu những giá trị tinh thần phong phú, phát huy truyền thống dân tộc tiếp cận nền văn minh thời đại với những giá trị nhân văn cao quý. Không những thế, bạn còn được sống trong môi trường đoàn kết, thân ái, trong đó mọi người sẽ được chia sẻ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, giúp nhau giải quyết vướng mắc trong cuộc sống hằng ngày.

Hình 3Lời hứa khi tham gia hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

        Xin chúc mừng và hân hoan chào đón 119 Đoàn viên mới đến với tổ chức Đoàn của Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, chúng tôi tin rằng các bạn sẽ thực sự trưởng thành và thực hiện được ước mơ của mình trong tương lai sau khi bước chân vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chúc các bạn thành công!

Hình 4Đ/c Đặng Bá Ngoạn phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ Đoàn

Bài viết: Thái Bảo
Ảnh: Hữu Khương