Sáng ngày 5/10/2016, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017 và kỉ niệm 54 năm thành lập trường (5/10/1962 – 5/10/2016).

1

Về dự lễ khai giảng, trường ta vinh dự đón tiếp các đại biểu: Ông Lý Hoàng Anh-Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng, Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó hiệu trưởng trường Giao thông vận tải,… cùng đông đảo giảng viên, viên chức, phụ huynh các bạn sinh viên và cùng với các cơ quan báo chí như báo tuổi trẻ, báo thanh niên, Vietnamnet.

2Các đại biểu có mặt tại buổi lễ khai giảng.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các sinh viên chuẩn bị và, cắt băng khánh thành khu vực tiền sảnh toà nha trung tâm.

Tại buổi lễ, PGS-TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu diễn văn khai giảng năm học mới. Trong đó Thầy đã tổng kết những thành tựu trường đã đạt được trong năm vừa qua, khẳng định nền giáo dục của trường từng bước phát triển, đề cao việc mang tiếng anh vào trong giảng dạy – một bước lớn trên con đường Hội nhập Quốc Tế, đưa ra định hướng công tác cho năm học 2016 – 2017 là “Ứng dụng công nghệ thông tin và IoT (Internet of Things – mạng lưới thiết bị kết nối internet) để xây dựng trường thành đại học thông minh”.

3PGS-TS Đỗ Văn Dũng đọc diễn văn tại buổi lễ.

Bên cạnh đó nhà Trường đã trao học bổng cho các thủ khoa trong kì tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016. Nổi bật là bạn Huỳnh Trương Trung Thái-thủ khoa ngành công nghệ ô tô với số điểm 26.25, bạn Nguyễn Khuyến và bạn Nguyễn Thanh Tấn – đồng thủ khoa Liên thông Cao với số điểm 29.5. Ngoài ra trường ta đã thực hiện lễ ký kết với Tập đoàn Microsoft VietNam.
4 (2)

4Cũng trong dịp này, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật tp. Hồ Chí Minh khánh thành khu tự học dành cho sinh viên tại tầng 5 của tòa nhà trung tâm phục vụ việc học tập cho các bạn sinh viên sau này.

5

Khu tự học tại lầu 5 toà nhà Trung tâm.

Mai Tuyết Nhi
Ảnh: Trần Khang, Huấn B.G