Ngày 21/03/2019, tại hội trường lớn, khu A, trường ĐH SPKT TP.HCM đã diễn ra buổi “Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và tuyên dương cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu năm 2019” với sự góp mặt của quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng hơn 300 bạn Đoàn viên, sinh viên của trường ĐH SPKT TP.HCM.
      Với không khí sôi nổi của tháng thanh niên, những công trình, hoạt động tình nguyện liên tục được các cấp bộ Đoàn của trường triển khai thực hiện. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên như một ngọn lửa thiêng luôn bùng cháy trong mọi điều kiện, hoàn cảnh. Những người cán bộ Đoàn – Hội chính là những người tình nguyện hi sinh, cống hiến sức mình để giữ ngọn lửa thiêng đó.

                                                             Đại biểu tham dự buổi lễ
      Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đa dạng và đặc sắc đến từ khoa Kinh tế, khoa Đào tạo Chất lượng cao và khoa Ngoại ngữ, mang đến bầu không khí hào hùng, sôi nổi cho buổi lễ. Bên cạnh đó, nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc ta về Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, các bạn Đoàn viên đã được chứng kiến lại những ngày tháng rực rỡ, oai hùng qua các hình ảnh và video sống động.

                                                              Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình
      Tiếp theo buổi lễ, đ/c Lê Xuân Thân – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường đã thay mặt Đoàn viên, Thanh niên phát biểu bài diễn văn kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2019, nhằm nhấn mạnh lại ý nghĩa và nhiệm vụ của thanh niên Việt Nam. Tin chắc rằng đôi lời phát biểu ấy sẽ tiếp thêm động lực cho các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội trường ĐH SPKT TP.HCM  tiếp tục phát huy, cống hiến sức mình cho hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày một phát triển. Bên cạnh đó, TS. Trương Thị Hiền –  UV Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường cũng đã có đôi lời phát biểu chỉ đạo và định hướng hoạt động Đoàn – Hội trong thời gian tới.

                                 Đ/c Lê Xuân Thân có đôi lời gửi đến các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội
                                TS. Trương Thị Hiền chỉ đạo và định hướng công tác Đoàn – Hội
      Trong năm 2019, phong trào Đoàn – Hội của trường đã không ngừng phát triển với sự đóng góp hết mình của các bạn Đoàn viên, thanh niên. Trong đó có 7 đ/c được chọn là “Gương mặt cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu” được trao thưởng giấy khen cùng kỷ niệm chương và Chi đoàn 171320 đã được trao danh hiệu chi Đoàn vững mạnh từ nhà trường.

                                                      7 gương mặt cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu
                                           Chi Đoàn 171320 xuất sắc đạt danh hiệu Chi Đoàn vững mạnh
      Song song với việc chọn ra những gương mặt cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, Ban thường vụ Đoàn trường cũng tiến hành bình chọn online gương mặt cán bộ Đoàn – Hội  tiêu biểu được yêu thích nhất với số lượt bình chọn áp đảo.

                                                        Cán bộ Đoàn – Hội được yêu thích nhất
      Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại trong lòng mỗi Đoàn viên, Thanh niên một ý chí quyết tâm xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn – Hội vững mạnh, làm theo lý tưởng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ngọc Hân, Anh Nguyễn – Reporter tại MECUTE
Ảnh: MECUTE