Vừa qua vào chiều ngày 25/3/2021, tại sân mái vòm trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM đã diễn ra Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), tuyên dương Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, Chi đoàn vững mạnh tiêu biểu năm 2021. Đây chính là sự kiện nổi bật và được trông chờ nhất của Tháng Thanh niên lần này.
      Vào đúng 18h buổi lễ được diễn ra với sự tham gia của nhiều quý vị khách mời. Về phía Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh có: đ/c Nguyễn Đức Nguyên – Phó ban thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố, đ/c Đào Thị Ánh – Cán bộ Ban tổ chức Thành đoàn; về phía Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường – Hội đồng trường có: PGS.TS Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường; về phía Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường có: Đ/c Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường, đ/c Nguyễn Đoàn Xuân Trường – Phó Bí thư Đoàn trường… Cùng các lãnh đạo, đại diện các Phòng/Khoa/Ban/Trung tâm nhà trường, đơn vị đoàn khoa, liên chi hội và các bạn đoàn viên trường Đai học Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM.
Một số đại biểu tham dự
                                                     Một số đại biểu tham dự
      Mở đầu chương trình là đoạn clip ngắn về hành trình phát triển của Đoàn Thanh niên trường trong 45 năm vừa qua. Sau đó Bí thư Đoàn trường – đ/c Lê Xuân Thân đã có một bài phát biểu để truyền lửa, tiếp them niềm tin và động lực cho các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội trường ĐH SPKT TP.HCM tiếp tục phát huy trí tuệ, cống hiến sức mình cho hoạt động trong công tác Đoàn và trong trào thanh niên ngày một phát triển.
Bài phát biểu của đồng chí Lê Xuân Thân
                                      Bài phát biểu của đồng chí Lê Xuân Thân
      Tiếp theo sau đó là nghi lễ rước đuốc chúc mừng sinh nhật 90 năm Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã được thực hiện bởi 25 đồng chí đạt danh hiệu Cán bộ Đoàn hội xuất sắc HCMUTE 2020. Ngọn lửa như thể hiện cho sự tự hào, khát vọng và tiếp nỗi giữa các thế hệ trẻ ngày nay.

Nghi thức rước đuốc

Nghi thức rước đuốc
                                                        Nghi thức rước đuốc
      Và để ghi nhận những đóng góp, cống hiến cho công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nói chung và công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhà trường nói riêng. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao bằng khen Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.
Lễ tuyên dương
                                                        Lễ tuyên dương
      Cũng trong chương trình, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh cũng quyết định khen thưởng cho 02 tập thể và 07 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc. Hai tập thể nhận được vinh dự này chính là Đoàn Khoa đào tạo Chất lượng cao và Đoàn khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm. Theo sau đó hai đồng chí Tôn Nữ Diệu Như – Bí thư Đoàn khoa Kinh tế và Lê Nhật Tường – Ủy viên Ban thường vụ Đoàn khoa Đào tạo Chất lượng cao đã xuất sắc đạt danh hiệu danh hiệu “Cán bộ Đoàn Hội xuất sắc, tiêu biểu nhất HCMUTE”. Và danh hiệu “Chi đoàn Tiêu biểu vững mạnh” đã gọi tên chi Đoàn 181280 – Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm.

Khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

Khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc
                                  Khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc
      Không những thế, không khí buổi lễ còn trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của khách mời đặc biệt: Ca sĩ Trúc Nhân.

Ca sĩ Trúc Nhân

Ca sĩ Trúc Nhân
                                                   Ca sĩ Trúc Nhân
      Với sự thân thiện, nhiệt huyết của mình, Trúc Nhân đã khiến không khí tại sân mái vòm như bùng nổ. Trúc Nhân và sinh viên UTE đã cùng nhau hòa giọng, tạo nên dàn đồng ca đầy cuồng nhiệt, minh chứng cho câu “học hết mình – chơi hết cỡ”.
Sự nhiệt tình tham gia của các sinh viên UTE
                                       Sự nhiệt tình tham gia của các sinh viên UTE
      Lễ Kỉ niệm 90 năm đã khép lại thành công tốt đẹp, để lại cho mọi người biết bao cung bậc cảm xúc. Mong rằng các Đoàn viên sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng phấn đấu để đạt được những danh hiệu xuất sắc, hưởng ứng tháng Thanh niên 2021. Q6a1657
Lê Thị Ngọc Sương
Reporter đến từ MECUTE