25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 1:24 sáng, 23/01/2022
No menu items!

LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH

      Sau 1 tháng tuyển quân và chuẩn bị, vào ngày 4, tháng 7, năm 2019, tại hội trường lớn khu A, trường ĐH SPKT TP HCM, các chiến sĩ Mùa hè xanh năm 2019 đã chính thức ra quân.

      Buổi lễ đã được diễn ra với sự góp mặt của 2 nhà tài trợ lớn BIDV và SOUNDMAX, Thành Đoàn TP HCM, thầy Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng trường ĐH SPKT, đ/c Lê Xuân Thân – chỉ huy trưởng chiến dịch MHX năm 2019, ban chỉ huy chiến dịch cùng với hơn 300 chiến sĩ tình nguyện và đặc biệt hơn hết, đó chính là đại sứ chiến dịch Mùa hè xanh trường ĐH SPKT – hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Thầy Đỗ Văn Dũng và hoa hậu Trần Tiểu Vy

      Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ đội Văn nghệ thanh niên xung kích, một phần đã tiếp thêm năng lượng cho các bạn chiến sĩ về mặt tinh thần để khởi hành tới các mặt trận trên mọi miền Đất nước. Đến với buổi lễ, đ/c Lê Xuân Thân đã đọc phát biểu khai mạc, khẳng định lại mục tiêu của chiến dịch và đưa ra những lời khuyên cho các bạn chiến sĩ.

CLB Văn nghệ
                                                                          CLB Văn nghệ xung kích

      Tiếp sau đó là phần chia sẻ của thầy Đỗ Văn Dũng, thầy đã giúp các bạn hiểu hơn về cuộc sống của các vùng nghèo khó, tiếp thêm sự thấu hiểu và đồng cảm cho các bạn sinh viên đối với người dân nghèo ở các vùng khó khăn xa xôi.

Thầy Đỗ Văn Dũng đang phát biểu
                                    Thầy Đỗ Văn Dũng phát biểu chỉ đạo trước khi các chiến sĩ lên đường

      Tiếp theo của buổi lễ, bạn Bùi Minh Nhật đã thay mặt hơn 300 bạn chiến sĩ đọc lời hứa lên dây cót tinh thần để lên đường thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Hoa hậu Việt Nam 2018 – Trần Tiểu Vy cũng chia sẻ thêm, “Vy cảm nhận được cuộc sống có rất nhiều ý nghĩa khi tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, bởi vì đây là một chiến dịch đầy nhân văn và tình người.”.

Bạn Bùi Minh Nhật
    Chiến sĩ Bùi Minh Nhật đại diện hơn 300 phát biểu tuyên thệ 

      Chiến dịch MHX năm nay có nhiều tài trợ lớn giúp đỡ và đóng góp để chiến dịch được trọn vẹn, biết được điều đó, nhà trường đã trao tặng các phần quà ý nghĩa để tỏ lòng biết ơn đến các nhà tài trợ.

Trưởng chiến dịch trao thư cảm ơn cho nhà tài trợ
                                         Chỉ huy trưởng chiến dịch trao thư cảm ơn cho nhà tài trợ

      Khép lại buổi lễ là phần trao tặng hoa cho các chỉ huy trưởng của các mặt trận và phất lá cờ là biểu tượng của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, báo hiệu chiến dịch chính thức bắt đầu.

Lá cờ của chiến dịch Mùa hè xanh đã được phất lên
                                            Lá cờ của chiến dịch Mùa hè xanh đã được phất lên

      Và cũng trong ngày hôm nay, các bạn chiến sĩ tại mặt trận Nhà Bè đã lên xe để thực hiện nhiệm vụ đầu tiên của mùa hè năm 2019.

 

Tác giả: Anh Nguyễn

Ảnh: MECUTE

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,790Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT