31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 8:33 chiều, 24/01/2022
No menu items!

Lễ Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, Kỷ niệm 105 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Chung kết Hội thi “Hành trình theo chân Bác” năm 2016.

     Thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy và giới thiệu gương điển hình học tập và làm theo lời Bác đến Đoàn viên, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Ngày 5/6/2016 Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016, kỷ niệm 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và chung kết Hội thi “Hành trình theo chân Bác”

     Mở màn chương trình là ca khúc “Dấu chân phía trước”  đã làm kêu gọi lòng yêu nước và tưởng nhớ về Bác của bao con người ngồi trong hội trường.

Hình 1Ca khúc dấu chân phía trước

     Đến với Lễ tuyên dương có sự góp mặt của quý đại biểu, quý vị khách mời, quý thầy cô đến từ thành Đoàn, ban lãnh đạo nhà trường. Và cuối cùng là sự hiện diện của hơn 500 Đoàn viên – Sinh viên đại diện cho hơn 15.000 Đoàn viên Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM.

     Trên cơ sở các hồ sơ tiếp nhận, ban thường vụ Đoàn trường đã tiến hành Bình xét chọn ra các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập làm theo lời Bác trên các lĩnh vực: Học tập và rèn luyện, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Công tác Hội và phong trào Sinh viên đối với khối Sinh viên, , Phong trào tình nguyện và CTXH, Nghiên cứu khoa học, Văn hóa văn nghệ, Thể dục thể thao, Chuyên môn khối hành chính đối với khối CBVC.

      Thầy Đặng Bá Ngoạn – Phó Bí thư Đoàn trường đã lên thông qua phần quyết định trao tặng danh hiệu của Ban thường vụ Đoàn trường.

     Thầy Phạm Hữu Thái – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường đã lên trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc được công nhận danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

hình 2Các cá nhân đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời bác

     Trong mỗi lĩnh vực ở cả 2 khối CBVC và khối Sinh viên, Ban thường vụ Đoàn trường đã chọn ra các cá nhân xuất sắc nhất tuyên dương ở các lĩnh vực: Học tập, công tác đoàn và phong trào sinh viên,  văn hóa văn nghệ, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao, chuyên môn khối hành chính.

     Ngô Văn Thuyên – Phó hiệu trưởng nhà trường đã trao Kỷ niệm chương và giấy khen danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho các cá nhân xuất sắc nhất khối CBVC

hình 3TS Ngô Văn Thuyên – Võ Hoàng Thủy Tiên – Thầy Phạm Hữu Thái

      Tiếp theo chương trình ThS. Trương Vĩnh An – Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã trao Kỷ niệm chương và giấy khen danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho các cá nhân xuất sắc nhất khối Học sinh – Sinh viên.

hình 4ThS Trương Vĩnh An – Dương Minh Ti – Lê Xuân Thân

      Trong Kỳ thi olympic toán học toàn quốc năm 2016 và kỳ thi Olympic Hóa học lần thứ IX năm 2016. Các bạn Sinh viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc đạt giải cao trong 2 kỳ thi. TS. Ngô Văn Thuyên – Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên trao giấy khen của Ban giám hiệu cho các bạn Sinh viên có thành tích xuất sắc.

hình 5

TS Ngô Văn Thuyên cùng các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc

     Phần cuối chương trình là vòng chung kết của cuộc thi Hành trình theo chân bác với hình thức thi Rung chuông vàng.

     Đến với cuộc thi thành phần Ban cố vấn gồm có  

  • Đ/c Phạm Hữu Thái – Đảng Ủy viên, Bí thư Đoàn trường
  • Đ/c Nguyễn Thanh Phong – Bí thư Chi bộ Sinh viên 5 – Phó Bí thư Đoàn CBVC
  • Đ/c Lê Xuân Thân – Phó Bí thư Thường trực Đoàn trường

     Và 50 bạn thí sinh xuất sắc trải qua hơn hai tuần thi online đã có mặt tại cuộc thi để tìm ra người chiến thắng.

hình 650 bạn sinh viên có mặt tại cuộc thi

hình 7Trao giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải nhất, nhì và ba.

Bài viết: Nguyễn Hoa
Hình ảnh: Huấn B.G

MECUTEhttps://tuoitre.hcmute.edu.vn
Trung tâm Truyền thông - Sự kiện | Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM Chuyên truyền thông, sự kiện, hỗ trợ thông tin, tư vấn học tập nhà trọ việc làm...

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,800Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT