Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và “Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu” năm 2020
Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và “Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu” năm 2020

      Ngày 05/6/2020 tại Phòng họp II – Tòa nhà trung tâm, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và “Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu” năm 2020 nhằm thiết thực kỷ niệm 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2020), chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và “Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu” năm 2020
                    Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và “Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu” 

      Đến tham dự chương trình Tuyên dương có sự góp mặt của đại diện Ban Giám Hiệu – Đảng ủy Nhà trường; đại điện Ban Thanh niên trường học, Ban Tổ chức Thành Đoàn, lãnh đạo các đơn vị trong trường, Ban Thường vụ Đoàn trường, ban Thư ký Hội sinh viên trường và hơn 150 đồng chí cán bộ Đoàn – Hội cơ sở.

đại diện Ban Giám Hiệu – Đảng ủy Nhà trường; đại điện Ban Thanh niên trường học, Ban Tổ chức Thành Đoàn, lãnh đạo các đơn vị trong trường
                         Đại diện Ban Giám Hiệu – Đảng ủy Nhà trường, đại điện Ban Thanh niên trường học, Ban Tổ chức                                                                              Thành Đoàn, lãnh đạo các đơn vị trong trường

      Trước khi buổi chương trình bắt đầu, đoàn Đại biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác dẫn đầu là Đồng chí Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường đã tiến hành nghi thức dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, đoàn Đại biểu đã báo công với Bác về kết quả học tập và làm theo phong cách, đạo đức của Người. Đây là dịp để các thanh niên bày tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng của mình trước vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già của dân tộc; đồng thời tự nhắc nhở bản thân phải nỗ lực hơn nữa, tích cực hơn nữa trong chặng đường học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, để xứng đáng với danh hiệu cao quý mang tên Bác.

      Mở đầu chương trình là phần gặp gỡ và giao lưu với các gương điển hình làm theo lời Bác của thầy và trò Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, tham gia phần giao lưu có  thầy Đinh Huy Nhân – Giảng viên Khoa Lý luận Chính trị và Đ/c Tôn Nữ Diệu Như – SV khoa Kinh tế. Đây là một trong những gương điển hình trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của trường ta trong thời gian qua. Với bề dày 44 năm tuổi Đảng, thầy Đinh Huy Nhân đã chia sẻ về phương pháp học tập và làm lời Bác với những việc làm thiết thực trong công tác dân vận tại nơi cư trú. Với vai trò là thủ lĩnh của một đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu xuất sắc, Đồng chí Tôn Nữ Diệu Như đã có những chia sẻ trong quá trình hoạt động của mình để có thể xứng đáng là Gương điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Thành phố năm 2020.

Gặp gỡ và giao lưu với thầy Đinh Huy Nhân – Giảng viên Khoa Lý luận Chính trị và Đ/c Tôn Nữ Diệu Như – SV khoa Kinh tế
                     Gặp gỡ và giao lưu với thầy Đinh Huy Nhân – Giảng viên Khoa Lý luận Chính trị và Đ/c Tôn Nữ                                                                                                   Diệu Như – SV khoa Kinh tế

      Tại chương trình Tuyên dương, 05 cá nhân Khối Cán bộ Viên với các lĩnh vực: Công tác chuyên môn khối hành chính, Công tác nghiên cứu khoa học, Phong trào tình nguyện và Văn hóa văn nghệ – Thể dục thể thao; 42 cá nhân Khối Sinh viên ở các lĩnh vực: Học tập, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Công tác Hội và phong trào Sinh viên, Phong trào tình nguyện và Văn hóa Văn nghệ – Thể dục thể thao đã được vinh dự trao tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường” năm 2020. Đây đều là những cán bộ Đoàn – Hội năng nổ trong học tập và phong trào; là những đoàn viên, thanh niên không ngừng sáng tạo và nỗ lực; luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

Tuyên dương 5 cá nhân Khối Cán bộ Viên với nhiều thành tích xuất sắc
                         Tuyên dương 5 cá nhân Khối Cán bộ Viên với nhiều thành tích xuất sắc
Tuyên dương các cá nhân Khối Sinh viên đã có thành tích cao ở các lĩnh vực
                        Tuyên dương các cá nhân Khối Sinh viên đã có thành tích cao ở các lĩnh vực
      Không những thế, tại buổi lễ cũng đã trao tặng giấy khen của Đoàn trường và kỷ niệm chương cho 17 cá nhân được công nhận danh hiệu “Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu” năm 2020.
Tặng giấy khen của Đoàn trường và kỷ niệm chương cho 17 cá nhân được công nhận danh hiệu “Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu”
                          Tặng giấy khen của Đoàn trường và kỷ niệm chương cho 17 cá nhân được công nhận danh hiệu                                                                                             “Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu”

      Đây không chỉ là sự ghi nhận công tâm dành cho các đại diện thanh niên tiêu biểu, mà còn là nguồn động lực khích lệ các cá nhân, tổ chức tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nhằm nhân rộng gương tốt, tiêu biểu trong phong trào thi đua của tuổi trẻ thành phố nói riêng và cộng đồng, xã hội nói chung.

Tú Uyên, Thảo Huyền – Reporter tại MECUTE
Trần Duy Trình – BTV tại MECUTE