31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 8:09 chiều, 24/01/2022
No menu items!

“LỜI CHƯA NÓI” – CUỘC THI GỬI TRỌN YÊU THƯƠNG ĐẾN MỘT NỬA CỦA THẾ GIỚI

Cùng nhiệt liệt chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hưởng ứng tháng Thanh niên 03/2020, thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2020), xây dựng phong trào trong sinh viên toàn trường mùa dịch COVID-19 khoa Kinh tế tổ chức cuộc thi “Gửi trọn yêu thương đến một nửa của thế giới” với chủ đề “Lời chưa nói”.

Mỗi thí sinh tham gia gửi về Ban tổ chức một tấm ảnh, video, radio do chính mình chụp, thiết kế hoặc sưu tầm và ghi nguồn ảnh, video, radio cùng với lời cảm nhận hay tâm tư muốn bày tỏ với người phụ nữ nhắc đến trong ảnh, video, radio về link đăng ký online đăng tải trên fanpage “Đoàn – Hội khoa Kinh tế trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM”. Ban Tổ chức đăng bài của thí sinh lên fanpage Đoàn – Hội khoa Kinh tế. Dựa vào lượt tương tác sẽ quyết định 50% số điểm và 50% còn lại do Ban Giám khảo chấm.

50% điểm tương tác được tính cụ thể cùng 50% điểm còn lại do Ban giám khảo chấm

Với hơn 40 bài dự thi được gửi về Ban tổ chức đa dạng về hình thức (hình ảnh, video, radio) chính là tâm tư chất chứa, lời chưa ngỏ đến những người phụ nữ thân yêu nhất vun đắp vào sự trưởng thành. Thật khó để có thể nói những lời ngọt ngào, những yêu thương trìu mến đến với những người phụ nữ dù đấy là tình cảm xuất phát chân thành, từ tận sâu tâm can của người cháu, người con, người em, người học trò dành cho người phụ nữ yêu mến, bởi thế cuộc thi như dịp để ngỏ lời chưa nói, bày tỏ tình cảm của bản thân.

Cuộc thi lan tỏa, thu hút, rộng khắp, hấp dẫn, hiệu quả phù hợp đối tượng là sinh viên trải qua quá trình gửi bài dự thi, tương tác và chấm điểm của Ban giám khảo đã lựa chọn những bài viết xuất sắc nhất:

Cuộc thi đến hồi kết như điểm nhấn cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2020, phong trào Tháng Thanh niên 2020, cuối bài viết xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể các bạn sinh viên đã gửi bài dự thi và cùng gửi lời chúc chân thành đến những người phụ nữ qua lời văn của nữ nhà văn Nguyễn Ngọc Tư: “Đàn bà, hễ mũi xấu thì mắt đẹp, mắt mũi xấu thì miệng đẹp, mặt xấu thì dáng đẹp, người xấu tâm hồn đẹp. Bằng cách này hay cách khác, họ cứ phải đẹp. Lúc giận họ cũng đẹp… Ôi những người đàn bà, hễ mặt mũi xấu thì tay chân đẹp, cổ xấu thì lưng đẹp, người xấu thì tâm hồn đẹp. Bằng cách này hay cách khác, họ cứ phải đẹp. Lúc buồn cũng đẹp…”

*Xem lại toàn bộ bài dự thi tại đây.

 

MEDIA FEF – Đoàn Hội khoa Kinh tế

 

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,800Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT