28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 10:23 chiều, 17/01/2022
No menu items!

Mặt trận Đăk Nông: Xuất quân muộn, tinh thần sớm

Ra quân muộn nhất và cũng là mặt trận cuối cùng khởi động trong chiến dịch MHX 2016, Sáng hôm nay  ngày 14/7/2016, Đak Nông đã chính thức “nổ súng”.

Cũng giống như lễ xuất quân tại mặt trận Bình Chánh, các chiến sĩ đã có mặt tại trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM từ rất sớm. Dưới cái nắng sáng dịu nhẹ của tiết trời mùa hạ hòa cùng bầu không khí nhộn nhịp, háo hức là hình ảnh các bạn sinh viên đang tất bật chuẩn bị đồ đạc, vật dụng một cách kỹ càng , sửa soạn cho chuyến đi xa. Đâu đó rộn lên tiếng cười, tiếng nói chuyện rơm rả với nhau , chúng tôi thấy được sự hân hoan, rạng rỡ trên mặt mọi người. Có vẻ như việc xuất quân muộn đã tạo ra trong lòng các chiến sĩ nhiều sự đợi chờ và háo hức hơn là một sự bỡ ngỡ thường thấy đối với những ai lần đầu tham gia tình nguyện.

Trước lúc chuyến xe khởi hành, thầy Phạm Hữu Thái vẫn không quên thăm hỏi, động viên và dặn dò các chiến sĩ một cách chân tình, gần gũi, giúp các chiến sĩ có thêm nhiều kinh nghiệm, biết cách thế nào để đối đầu với những trở ngại, khó khăn trong công việc và hơn hết là biết cách chăm sóc bản thân, luôn đặt sự an toàn, sức khỏe của mình lên hàng đầu.

IMG_4972

Chia tay nhau bằng cái ôm thân mật. Xe đã lăn bánh, những người chiến sĩ tình nguyện với nét mặt  hân hoan đang vẫy tay chào để khởi hành cho chuyến đi đến một miền đất lạ, đến những nẻo đường, những miền quê xa xôi, thắp sáng hy vọng, thay màu áo mới quê hương. Một mùa  hè xanh cho sự sống tràn đầy. Xanh cho ước nguyện tuổi đôi mươi góp sức mình xây dựng quê hương, đát nước và xanh cho những sự sẻ chia cùng đồng bào, xanh cho một niềm tin tươi sáng với những mảnh đời cơ cực. Chắc rằng chuyến đi sẽ còn là dịp để các chiến sĩ gắn kết với nhau, tiếp thêm động lực nối dài hành trình yêu thương, đến mọi miền tổ quốc.

IMG_4985 IMG_4994

Thiên Ân

MECUTEhttps://tuoitre.hcmute.edu.vn
Trung tâm Truyền thông - Sự kiện | Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM Chuyên truyền thông, sự kiện, hỗ trợ thông tin, tư vấn học tập nhà trọ việc làm...

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,780Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT