“Chiến sĩ Xuân Tình Nguyện SPKT sẽ vẽ nên sắc màu của ngày Tết đến những vùng quê nghèo, còn nhiều khó khăn, chưa thể có một mùa xuân trọn vẹn.”

Lễ ra quân Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019

Nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh Viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và chào đón Chủ đề hoạt động: Năm Thanh niên tình nguyện năm 2019. Đồng thời, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia hoạt động tình nguyện trong dịp Tết, nêu cao tinh thần vì cộng đồng, chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn có được cái Tết trọn vẹn, tạo cho sinh viên có được môi trường tình nguyện, thực hành xã hội, hỗ trợ tại đơn vị công tác. Sáng ngày 20/1/2019, Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã long trọng tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Xuân Tình Nguyện cấp trường 2019 với sự tham dự của hơn 500 chiến sĩ tình nguyện đại diện cho hơn 1000 chiến sĩ sẽ đóng quân tại 18 mặt trận là địa bàn các tỉnh Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Các quận huyện tại TP. Hồ Chí Minh.

Ban chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình Nguyện SPKT 2019

Chiến dịch xuân tình nguyện SPKT 2019 được Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường theo sát và chỉ đạo tận tình, gợi ý những điểm mới, sáng tạo, thiết thực cho Ban chỉ huy chiến dịch. Đến dự buổi lễ ra quân có sự hiện diện của PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo sát sao cũng như chúc cho các chiến sĩ tại các mặt trận hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra và luôn sáng tạo trong cách làm để đổi mới phương thức tạo ra được nhiều hoạt động ý nghĩa và chào mừng Năm Thanh niên tình nguyện 2019.

Tiếp tục buổi lễ là phần trao học bổng cho cán bộ Đoàn – Hội có hoàn cảnh khó khăn, học bổng được trích từ quỹ dịch vụ nước uống CTTN Không gian học tập thanh niên U Station do Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên trường (SACUTE) trực tiếp quản lí. Những món quà tinh thần ấm áp tuy không lớn nhưng sẽ là động lực giúp các bạn vươn lên, hoàn thành việc học của mình cũng như sẽ có nhiều đóng góp và phát triển trong công tác Đoàn – Hội hơn nữa.

Kết thúc buổi lễ, sau khi ra mắt ban chỉ huy chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019, đ/c Phạm Hữu Thái – Bí thư Đoàn trường đã trao cờ xuất quân cho đ/c Trần Minh Huy – phó Chủ tịch HSV trường – Chỉ huy Trưởng chiến dịch phất cờ và tuyên bố xuất quân Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019.

Đ/c Trần Minh Huy - phó Chủ tịch HSV trường – Chỉ huy Trưởng chiến dịch phất cờ và tuyên bố xuất quân Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019
   Đ/c Trần Minh Huy – phó Chủ tịch HSV trường – Chỉ huy Trưởng chiến dịch phất cờ và tuyên bố xuất quân                                                          Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ Xuân tình nguyện đã tham gia trang trí cây cảnh ngày tết, trang trí thiệp xuân gửi tặng chiến sĩ biên giới, hải đảo,… Song song đó, các chiến sĩ tình nguyện đã quét dọn vệ sinh dọc tuyến đường Lê Văn Chí nhằm tuyên truyền, cũng như tạo cảnh quan cho những ngày tết đến xuân về, đảm bảo an toàn cho tuyến đường không bị khuất tầm nhìn của người đi đường. Không ngại nắng – gió – khói bụi, các chiến sĩ vẫn vui vẻ hăng hái nhiệt tình góp phần giữ gìn mỹ quan đô thị và môi trường xung quanh.

Trang trí thiệp xuân gửi tặng chiến sĩ biên giới, hải đảo

Trong hoạt động sau lễ ra quân, Tại ký túc xá D2 (Trụ sở tại 484 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9) Trường ĐH SPKT TP.Hồ Chí Minh cũng đã diễn ra buổi tổng vệ sinh nơi ở, thực hiện hoạt động “Tết Văn Minh”. Cùng với đó là hoạt động trang trí góc xuân ký túc xá, nhằm tạo ra không khí tết đến xuân về, cũng như góp một phần sức lực để động viên các sinh viên không về quê ăn tết.

Các chiến sĩ thực hiện hoạt động “Tết Văn Minh”

Chiều 14h00 cùng ngày, ban chỉ huy Chiến dịch cùng các chiến sĩ đến thăm mẹ Việt Nam anh hung, Ba má Phong trào, các gia đình chính sách tại khu vực quận Thủ Đức. Tại đây, các chiến sĩ đã ân cần, thăm hỏi, động viên và chúc các mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ cùng gia đình và luôn là tấm gương cho con cháu noi theo. Hoạt động thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng là một trong những hoạt động ý nghĩa, nhằm tri ân công lao to lớn của những người con đất Việt đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chúng ta - các chiến sĩ Xuân tình nguyện Sư phạm Kỹ thuật năm 2019
                           Chúng ta – các chiến sĩ Xuân tình nguyện Sư phạm Kỹ thuật năm 2019

Chiến dịch Xuân tình nguyện 2019 không chỉ là một chuyến đi làm tình nguyện, mà nó còn là chuyến đi để chúng ta trải nghiệm, đi để biết, đi để hiểu để cảm thông, để chia sẻ với những hoàn cảnh còn khó khăn trong dịp xuân Kỷ Hợi 2019.

Bạn đã sẵn sàng cho Chiến dịch Xuân tình nguyện 2019? Bạn đã sẵn sàng cống hiến sức trẻ cũng như nhiệt huyết của bản thân để giúp những vùng quê nghèo có cái Tết trọn vẹn, ấm áp?

Chúng ta – các chiến sĩ Xuân tình nguyện Sư phạm Kỹ thuật năm 2019 hãy cùng nhau làm nên một mùa xuân sum vầy, ấm áp và hạnh phúc nhất ở những nơi tuổi trẻ, tinh thần tình nguyện của SPKT đặt chân đến.

Bích Hồng – Repoter tại MECUTE

Ảnh: MECUTE