Ngày đầu làm tình nguyện – Mặt trận Quận 9

1077

      Ngay sau lễ ra quân cấp Thành – ngày 16.7.2017, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh quận 9 đã nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc. Mặc dù điều kiện thời tiết rất khó khăn, các chiến sĩ vẫn cùng nhau dọn dẹp và phát quang các bụi rậm và làm sạch ven tuyến đường 442, khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9.

1Các chiến sĩ tham gia dọn vệ sinh đường phố

      Bên cạnh đó, các chiến sĩ còn cùng nhau bê tông hóa tuyến hẻm 26/102 (1,5m x 40m), tổ 7, khu phố 4.  Điều to lớn nhất khích lệ thêm tinh thần cho các chiến sĩ mặt trận này là sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân địa phương, sự hỏi thăm, quan tâm của Uỷ ban Nhân dân phường Tăng Nhơn Phú. Với sự nhiệt huyết cùng năng lượng trẻ, chỉ trong vỏn vẹn một ngày, các chiến sĩ đã cùng nhau thay màu áo mới cho những con đường ở khu vực này.

2Bê tông hóa tuyến đường cùng nhân dân

      Sau những giây phút làm việc vất vả, các chiến sĩ màu áo xanh lại cùng nhau quay quần bên những bữa cơm đầy chất dinh dưỡng do đội hậu cần chuẩn bị, kể nhau nghe những câu chuyện thú vị. Các chiến sĩ không những là sinh viên chăm chỉ trên giảng đường mà còn nhiệt huyết khi tham gia tình nguyện, dù khó khăn, mệt nhọc nhưng những nụ cười chưa bao giờ tắt trên môi.

3Nụ cười chiến sĩ sau những giờ làm tình nguyện

      Ngày 17.7.2017, do các vấn đề về địa lí và thời tiết, các chiến sĩ mặt trận đã có buổi tham quan, giao lưu bất ngờ cùng chị Ngọc Anh- Bí thư Đoàn phường Tăng Nhơn Phú A. Một người luôn nhiệt tình và giúp đỡ các chiến sĩ rất nhiều trong công tác hoạt động tạo điều kiện thuận lợi nhất, giúp các chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ.

4Gặp gỡ chị Ngọc Anh- Bí thư Đoàn phường Tăng Nhơn Phú A.

Bài viết: Ngọc Dung
Ảnh: Chiến sĩ MHX 2017 mặt trận Quận 9