Ngay sau lễ ra quân ngày 10/07 các chiến sĩ của chúng ta đã lên đường đi làm nhiệm vụ tại mặt trận tỉnh Phú Yên.  Chỉ sau một ngày các chiến sĩ đã gửi về những hình ảnh mới nhất tại xã Phước Tân huyện Sơn Hòa.

1Nhìn xa xa chỉ toàn những cánh rừng xanh đến bạt ngàn

        Sau cả ngày dài ngồi trên chuyến xe đưa toàn bộ những cô cậu sinh viên mà mới đây họ vừa được khoác lên mình chiếc áo Mùa hè xanh 2016 và chính thức trở thành các chiến sĩ. Hình ảnh đầu tiên có thể gọi là đập vào mắt chúng tôi-quá sức ngỡ ngang- những cánh rừng xanh bạt ngàn, xanh mướt, những sự đón chào nồng nhiệt của đồng bào. Các chiến sĩ được chính quyền địa phương bố  trí nơi ở tại 1 ngôi trường đã cũ. Có một chút vấn đề khi mà điện hư hỏng và thiếu cả bể chứa nước. Phóng tầm mắt ra xung quanh chỉ thấy những ngọn núi, cách hơn 1 km mới thấy được vài ba căn nhà của người dân. Điều khó khăn nhất là ngôi chợ gần nhất cách địa bàn đóng quân của chúng tôi khoảng 27km và phải băng qua 3 ngọn đồi.

2 Sự đón tiếp nồng nhiệt của chính quyền địa phương

3Đường đến nơi chúng tôi đóng quân

4Các chiến sĩ đang sửa sang lại nơi ở

        Đối với những chiến sĩ quen cuộc sống thị thành đầy đủ tiện nghi thì nhwunxg ngày tiếp theo quả thật là hết sức khó khăn. Nhưng thật may mắn khi chúng tôi nhận được sự khích lệ tinh thần từ ban chỉ huy mặt trận, chính quyền địa phương cũng như người dân nơi đây. Mọi khó khăn dần dần được khắc phục. Chúng tôi đã cùng nhau sửa sang dọn dẹp nơi ở, tìm được nguồn nước sinh hoạt, sửa chữa lại hệ thống đèn điện thắp sáng. Và có lẽ vui nhất là chỉ mới ngày đầu tiên thôi nhưng trẻ em ở nơi đây đã đến để gặp gỡ các anh chị. Giọng nói, nụ cười của các em đã làm vơi đi phần nào những khó khăn, vất vả…

5Nụ cười trẻ thơ

        Phú Yên ơi – Chúng tôi đến rồi.

Lê Ngọc Quỳnh Như- đưa tin từ Phú Yên

Biên tập : Thùy Diễm.