Những thông tin trước giờ G (Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ III)

776

Chỉ còn một ít giờ nữa thôi, đội tuyển Olympic trường ta sẽ chính thức bước vào vòng sơ khảo của cuộc thi “ OLYMPIC CÁC MÔN KHOA HỌC MÁC-LÊ NIN VÀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH” do Đảng ủy khối Các trường Đại học, Cao đẳng và TCCN tổ chức.  Hội thi năm nay là một điều đặc biệt với trường ta bởi đây là lần đầu tiền trường ta đăng cai với tư cách chủ nhà.

Với 2 đội chơi là các bạn sinh viên được thầy cô lựa chọn và có niềm đam mê với môn khoa học này. Không chỉ là những kiến thức về lý luận Mác-Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh mà còn là những điều cần biết về Hiến pháp, pháp luật, các vấn đề nóng bỏng về biển đảo. Qua hơn 2 tháng chuẩn bị các thành viên trong đội đã rèn luyện cho mình những kiến thức, những kỹ năng làm việc nhóm cần thiết để sẵn sàng cho cuộc thi. Phóng viên của MECUTE đã có một cuộc gặp gỡ với các bạn trước giờ G.

1 (2)

Bước vào năm học mới với lịch học tập bận rồi, các thành viên đều cố gắng sắp xếp cùng nhau ôn tập ít nhất 1 buổi 1 tuần. Từ tháng 8 đến nay các bạn đều tự học với sự hướng dẫn của các thầy cô chuyên môn.

Đa số các bạn đều có phần lo lắng, hồi hộp vì sắp phải bước vào một kỳ thi có quy mô lớn như vậy, tuy nhiên  tất cả các bạn đều nêu cao quyết tâm sẽ “chiến đấu” hết mình mang vinh quang về cho Sư phạm Kỹ thuật. Khi được hỏi các bạn tự tin bao nhiêu phần trăm khi đến với cuộc thi, mọi người đều vui vẻ trả lời rằng” tụi  mình đã cố gắng hết sức, phần còn lại còn dựa vào sự may mắn. Trước mắt, mục tiêu đó chính là vượt qua vòng loại”.

Trên hết, qua một quá trình ôn luyện các thành viên của hai đội thi đã trang bị được cho mình một nền lý luận mới vững chắc hơn, một nền tảng ý thức độc lập, sáng tạo. Có thái độ đúng đắn và tinh thần vững vàng trước sự cám dỗ của các thế lực chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Dường như, mọi thứ gần như đã vào guồng chỉ còn chờ đến ngày cuộc thi chính thức khai mạc. Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo của các bạn cùng sự hướng dẫn nhiệt tình, sự quan tâm của Đảng bộ trường ta cuộc thi sẽ diễn ra thành công và các bạn sinh viên UTE sẽ đạt được những thành tích thật cao.

Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần III năm 2016 do Đảng ủy khối các trường Đại học Cao Đẳng và TCCN tổ chức, hội thi diễn ra từ ngày 9/10/2016 đến 29/10/2016 với sự tham gia của hơn 20 trường Đại học Cao đẳng và TCCN trên địa bàn Thành phố.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh vinh dự là đơn vị tổ chức hội thi, với sự chuẩn bị chu đáo, hy vọng các đội sẽ nỗ lực hết mình để mang chất lượng cao nhất cho hội thi.

Thùy Diễm