Tôi-1 thằng sinh viên năm nhất CKM. Bạn bè hay bảo trầm, nhát, giao tiếp kém. Bao nhiêu điều kể trên đủ để phơi ra cho các bạn thấy cả năm tôi chỉ có 1 con đường từ ký túc xá đến trường và ngược lại. Những tưởng thế là hết năm nhất. Chán!

        Thế mà không, chắc là mấy thằng bạn tôi cũng bất ngờ lắm khi thấy tôi chạy đến trước mặt chúng nó với 1 nụ cười chắc là cũng tỏa nắng (tôi biết mình đẹp trai mà) để mời mọc chúng nó……………. quyên góp ve chai. Bật mí cho các bạn nhé gần đây tôi âm thầm, bí mật tham gia vào công tác Đoàn ở trường (hihi). Chàng trai trong tôi quyết tâm không thể để phí hoài cái nhan sắc à nhầm sức trẻ của mình, phải làm gì đó để oánh dấu chứ nhỉ ?

        Tham gia vào đại gia đình này tôi dường như khác hẳn. Bạn bè thì bảo “mày lạ lắm, uống nhầm thuốc à” Không lạ sao được tôi là MỘT TÔI RẤT MỚI, năng động hơn, tự tin hơn, nhiệt tình với các hoạt động tình nguyện.

        Tôi  nghĩ mình thật may mắn khi vinh dự trở thành chiến sĩ cho mặt trận truyền thông của trường. Tham gia từ những ngày đầu chuẩn bị cho chiến dịch tình nguyện khủng nhất năm – MÙA HÈ XANH UTE 2016. Tôi có cơ hội hòa mình cùng các bạn áo xanh đi thu gom ve chai, sửa chữa đồ gia dụng để đem tặng cho những người cần đến, các hoạt động gây quỹ khác,v.v. Những con người ấy việc làm không phải quá to tát nhưng thật sự nhìn họ rất tuyệt vời. Tôi cũng biết rằng, để đến những bản làng xa xôi như các các xã ở tỉnh Phú Yên hay Đak Nông – nơi còn nhiều khó khăn về rất nhiều mặt trong cuộc sống, các chiến sĩ ngoài những hoạt động trên cũng phải chuần bị rất nhiều. Mùa hè là mùa các bạn học sinh, sinh viên được thỏa sức nghỉ ngơi, thư giãn. Nhưng tôi cũng như các bạn muốn vượt qua giới hạn bản thân, đóng góp một phần nào thời xanh của mình vào chiến dịch, vừa trải nghiệm cuộc sống và học hỏi kinh nghiệm.

        Trước hết là sự đồng ý của cha mẹ để toàn tâm toàn ý cho mùa hè xanh. Tôi đơn giản chỉ kể cho ba  tôi nghe về những công việc tôi đã tham gia,  những điều tôi vừa mới học được.  Còn với mẹ, bà nhận ra những thay đổi nhỏ của tôi biết quan tâm với mọi người hơn, hoạt bát hay cười hơn. Họ để tôi tham gia mùa hè xanh vì biết chắc rằng không đâu khác đó là môi trường rèn luyện trên cả tuyệt vời. Sự trưởng thành mang tên ĐI VÀ TRẢI NGHIỆM. Đó là một phần thành công của chiến dịch.

        Đó là toàn bộ những gì cậu nhóc sinh viên năm nhất lần đầu tham gia Mùa hè xanh thấy được và cảm nhận được. Có lẽ chưa đủ để mô tả hoàn hảo một Mùa hè xanh. Chờ tôi nhé, qua một mùa hè xanh sắp tới tôi sẽ kể thêm cho các bạn nghe về những trải nghiệm mới của chiến sĩ mùa hè xanh…

        Chia sẻ : Từ một chàng sinh viên CKM – Thiên Ân.

Thùy Diễm ( hý hoáy ghi chép)