Niềm vui ngập tràn – xướng tên Cơ Khí Chế Tạo Máy 02

2616

       Đó là cảm xúc không nói nên lời khi đội đại diện khoa Cơ khí Chế tạo máy bước lên bục vinh quang của vòng chung kết Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” được tổ chức vào lúc 18h ngày 07/04/2017 tại hội trường lớn khu A.

1Đội Cơ khí Chế tạo máy 02 bước lên bục vinh quang nhận giải

       Hội thi là dịp để các bạn Đoàn viên ôn lại những kỉ niệm cũng như thành tích đáng khâm phục của thế hệ ông cha ngày trước đã dựng nên. Ngoài ra, hội thi còn giúp các bạn sinh viên hiểu sâu hơn về lịch sử Đoàn – Hội trong ngôi trường mang tên Sư Phạm Kỹ Thuật này.

       Nghe đến hai từ “kỹ thuật” chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ rằng những ai theo học ngành này sẽ chỉ biết đến máy móc hay hoạt động của một chương trình máy tính khô khan. Nhưng không, đến với hội thi “Tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, chúng ta sẽ thấy được hình ảnh các bạn sinh viên cơ khí không những vững kiến thức chuyên môn mà còn am hiểu về lịch sử của Đoàn qua các kỳ đại hội từ khi Đoàn TNCS thành lập. Mà tiêu biểu là các thành viên của đội Cơ khí Chế tạo máy 02 – những người Đoàn viên ưu tú, năng động sáng tạo, đại diện cho tầng lớp tri thức của một xã hội hiện đại.

2Đội thi Cơ khí Chế tạo máy 02

       Khi được tiếp xúc với các bạn sau hội thi ngày 7/4/2017, dễ dàng thấy cảm xúc phấn khởi, vui mừng vẫn còn xuất hiện trên nụ cười của cả nhóm. Phấn khởi vì lần đầu tiên giành được giải nhất trong hội thi, vui mừng vì những công sức của cả đội đã được đền đáp một cách xứng đáng. Thế nhưng để có được kết quả viên mãn này thì các thành viên cả đội đã thường xuyên tổ chức những cuộc học nhóm cùng nhau cũng như tích cực tìm kiếm thông tin trên sách và internet để bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thì mới có thể vững tin đối đầu với hai đối thủ trong đêm chung chung kết.

       Các bạn ấy chia sẻ rằng trước khi vào cuộc thi ai cũng rất hồi hộp, thế nhưng với quyết tâm giành lấy vinh quang về cho Khoa thì cảm giác đó không còn nữa và thay vào đó là sự bình tĩnh, quyết tâm cố gắng vượt qua tất cả trở ngại để bước lên bục vinh quang.

       “Hiểu ý đồng đội” được xem là phần mà các bạn chia sẻ là thích nhất, vì nó thể hiện được khả năng tư duy kiến thức, diễn đạt và hơn hết là sự “hợp ý” của hai thành viên trong đội. Đến vòng thứ 4 “Bản lĩnh người cộng sản trẻ” có thể nói là phần thi khó nhất sau 4 vòng đấu vì nó đòi hỏi các bạn phải vận dụng trí nhớ tốt cũng như vốn kiến thức sâu rộng. Và không ngạc nhiên khi cả đội đều phát huy được sở trường của mình và liên tục bức phá để giành được số điểm cao nhất trong đêm thi.

3Các thành viên đang tập trung thi đấu – phát huy cao tính đồng đội

       Kết thúc đêm thi đầy gây cấn, đội Cơ khí Chế tạo máy 02 đã một lần nữa cho chúng ta thấy được nhiệt huyết cũng như tinh thần năng động, sáng tạo của thế hệ sinh viên trẻ luôn học hỏi, tiếp thu kiến thức mới của xã hội hiện đại. Hy vọng rằng sẽ có nhiều hơn nữa những bạn sinh viên đam mê tìm hiểu hoạt động Đoàn – Hội để khoảng cách giữa sinh viên và đoàn viên là không còn nữa. Một lần nữa xin chúc mừng chiến thắng của đội Cơ khí Chế tạo máy 02!

Thái Bảo-MECUTE
Hình ảnh: Trần Khang