Phú Yên – Ngày đầu đặt dấu chân tình nguyện

1068

      Hòa cùng không khí sôi nổi của tháng tình nguyện hè 2017, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh. Lễ ra quân thành công tốt đẹp sau giây phút tiễn đưa các chiến sĩ về mặt trận Phú Yên xa xôi. Vượt hơn 500km đường dài, các chiến sĩ Mùa hè xanh đã có mặt tại tỉnh đoàn Phú Yên lúc 21 giờ. Mặc dù phải ngồi một đoạn đường rất dài nhưng trên khuôn mặt các chiến sĩ vẫn tràn đầy niềm vui, sự hào hứng cộng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ.

1Các chiến sĩ làm lễ ra quân ở tỉnh Đoàn Phú Yên

      Sáng ngày 18/7, đội hình Phú Yên với cả hai mặt trận Đồng Xuân và Tuy An đã tham dự lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè do tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức. Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Như Quỳnh – chỉ huy trưởng mặt trận Phú Yên đã thay mặt cho hơn 400 sinh viên tình nguyện tại Phú Yên phát biểu cảm nghĩ và nêu cao tinh thần quyết tâm cống hiến hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

2Các chiến sĩ tham hoạt động tình nguyện MHX 2017 tại Phú Yên

      Sau buổi lễ ra quân, hai mặt trận Tuy An và Đồng Xuân đã di chuyển về địa phương nơi thực hiện các hoạt động tình nguyện của mình.

      Sau hơn 40km vượt đèo núi và dốc cao, 28 chiến sĩ mặt trận Tuy An đã có mặt tại Ủy ban nhân dân xã An Lĩnh để dự lễ tiếp nhận Sinh viên tình nguyện. Và đây cũng chính là nơi các bạn cùng nhau chung sống và hoạt động. Được sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo địa phương, các chiến sĩ đã được sinh hoạt trong 2 phòng học mới xây và 1 nhà dân phục vụ cho việc ăn uống.

3Chiến sĩ tình nguyện SPKT đã đến với mặt trận Tuy An – Phú Yên

      Vậy là đã hai ngày sau lễ ra quân, các chiến sĩ đã bắt đầu hòa nhập với cuộc sống nơi đây, cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ được giao. Xin chúc cho các chiến sĩ sẽ luôn mạnh khỏe, thổi bùng ngọn lửa tình nguyện đang rạo rực để 25 ngày tiếp theo sẽ là 25 ngày tràn đầy kỉ niệm đáng nhớ và ý nghĩa nhất của đời sinh viên.

Ảnh và Bài viết: Mỹ Hạnh