SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐOÀN VIÊN THÁNH THANH NIÊN NĂM 2021

179
      Tháng 3 được gọi là “Tháng Thanh Niên” bởi đây là thời gian diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của thanh niên, tháng 3 năm 2021 còn mang nhiều ý nghĩa hơn bởi chúng ta đang sống trong những ngày chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021).
       Thanh niên cả nước háo hức thi đua, phấn đấu mang màu áo xanh Đoàn viên phủ đầy mọi nẻo đường với hàng ngàn công trình thanh niên, chương trình tình nguyện khẳng định nhiệt huyết của tuổi trẻ. Hòa vào bầu không khí tưng bừng đó, Đoàn TN- Hội SV trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP Hồ Chí Minh cũng phát động chuỗi các sự kiện, công trình thiết thực, phát huy sự năng động, sáng tạo của sinh viên trường.
Sáng nay tại sân mái vòm trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Đoàn trường đã long trọng tổ chức Lễ phát động Ngày Đoàn viên 2021 với sự tham gia của gần 1000 đoàn viên, thanh niên. Mở đầu là Lễ kết nạp Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho các bạn sinh viên ưu tú,  rạng rỡ và tự hào là những gì thấy được trên gương mặt các Thanh niên ưu tú khi đã chính thức trở thành một người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Lễ kết nạp Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
                                       Lễ kết nạp Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
      Tiếp theo là chương trình HCMUTE Youth Sports Festival – Ngày hội Thanh niên khỏe với các phần thi chạy 100m, chạy bền 1500m, bật xa, nhảy dây, hít đất,…như một hoạt động rèn luyện sức khỏe cho các bạn sinh viên. Khi hoàn thành hết tất cả các phần thi, sinh viên sẽ được cấp giấy chứng nhận Thanh niên khỏe, đây cũng chính là một trong những tiêu chí thể lực tốt để xét Sinh viên 5 tốt.
 Q6a9857
                               HCMUTE Youth Sports Festival
      Bên cạnh chương trình Ngày hội thanh niên khỏe, trong sân mái vòm còn có những hoạt động khác như Ngày hội Sinh viên với ngoại ngữ English Camp 2021 do khoa Ngoại Ngữ tổ chức nhằm mục đích tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên học hỏi giao lưu, trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình.
      Tham gia cuộc thi, các thí sinh phải nói tiếng Anh từ đầu tới cuối chương trình, qua các vòng thi giới thiệu, thuyết trình và rung chuông vàng, trong không khí nhộn nhịp và hấp dẫn của cuộc thi Ban tổ chức cũng đã chọn được người chiến thắng cho năm nay.
Img 9904
                                                   English Camp 2021
      Song song với English Camp 2021 chính là cuộc thi ẩm thực Master Chef do BCH Đoàn Hội khoa Công nghệ May và Thời trang tổ chức. Đầu tiên là vòng thi kiến thức với 10 câu hỏi cực kỳ thú vị về các món ăn từ mọi miền tổ quốc, tiếp đó là phần trổ tài với 120 phút để các đội hoàn thành món ăn của mình.
      Sau khi hoàn thành các đội có 2 phút để thuyết trình về món của đội mình. Ban giám khảo sẽ chấm điểm các món ăn và chọn ra món ăn xuất sắc nhất cho vị trí quán quân.
Img 9688
                                        Cuộc thi ẩm thực Master Chef
       Đoàn Hội khoa Điện-Điện tử cũng tổ chức cuộc thi học thuật “C Ballet” dành cho các sinh viên có đam mê với lập trình C có cơ hội thể hiện khả năng và phát huy tính sáng tạo của mình, nâng cao tay nghề và trau dồi thêm các kiến thức chuyên ngành. Các đội tham gia được yêu cầu dùng những kiến thức đã học về ngôn ngữ lập tình C viết ra các chương trình đáp ứng được yêu cầu của đề bài đưa ra, những đội nằm trong top 20 cũng sẽ được cấp giấy chứng nhận nghiên cứu khoa học theo quy định
      Cùng với các khoa bạn, Đoàn Hội khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm cũng chính thức khởi động cuộc thi “Giờ Trái Đất” với mục đích hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất năm 2021, góp phần tiết kiệm năng lượng điện, chung tay với thế giới bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh.
      Ngoài ra còn có cuộc thi “ Sáng tạo kiến trúc 2021” do khoa Xây dựng tổ chức với mong muốn tìm kiếm những tài năng sáng giá cho lĩnh vực kiến trúc cũng như là tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên phát triển chuyên môn.
Img 9958

 

Img 9985
                                   Cuộc thi “ Sáng tạo kiến trúc 2021” 
      Khoa Kinh tế cũng tổ chức cuộc thi “Tranh tài hùng biện – lần 2 năm 2021” nhằm tạo cơ hội cho sinh viên có được khả năng thuyết trình, biện luận thật tốt trong thời đại công nghệ 4.0, mạnh dạn bảo vệ quan điểm của mình.
Img 9617
                               Cuộc thi “Tranh tài hùng biện – lần 2 năm 2021”
      Cũng trong ngày 21/03, Đoàn Hội Khoa Đào tạo Chất lượng cao cũng tổ chức thành công vòng loại trực tuyến cuộc thi “Phong cách Cán bộ Đoàn UTE-2021” để ghép đội cho các thí sinh, tiến đến hành trình tìm ra những gương mặt cán bộ xuất sắc trong hoạt động Đoàn Hội.
      Bên cạnh các cuộc thi, Đoàn Hội khoa Công nghê thông tin đã tổ chức buổi Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt của khoa năm học 2019-2020, tuyên dương những sinh viên hoạt động xuất sắc và có nhiều đóng góp trong năm học vừa qua. Sinh viên 5 tốt là một danh hiệu cao quý của sinh viên, để có được nó, sinh viên phải đạt thành tích xuất sắc cả về học tập và rèn luyện, bao gồm thể lực tốt, đạo đức tốt, học tập tốt, hội nhập tốt và tình nguyện tốt.
Img 0088
                                           Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt
      Ngoài những hoạt động trong trường, Đoàn Hội các khoa còn tổ chức các hoạt động khác trên địa bàn thành phố, như là dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ thành phố, hoạt động về nguồn tại Địa đạo Củ Chi, Đình Phong Phú, hoạt động phát cháo đêm cho người vô gia cư,…
REPORTER: VÕ THỊ DIỄM
ẢNH: MECUTE