SPKT_Rộn ràng tân sinh viên nhập học

2921

Ngay sau khi kết thúc thời gian xét tuyển đại học chính quy, bắt đầu từ ngày 16/08/2016 các tân sinh viên khóa 2016 Trường Đại học SPKT nô nức đến trường làm thủ tục nhập học. Từ sáng sớm, nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường với hành lý chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành tân sinh viên, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường đại học. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, bố trí khu vực sạch đẹp, rộng rãi để tiếp đón và tạo điều kiện cho các em có thể làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản nhất.

 Xa gia đình, nhà trọ luôn là nỗi lo lớn đối với các bậc phụ huynh và tân sinh viên, đặc biệt là những sinh viên ở các tỉnh xa chưa tìm được nhà trọ. Hiểu được những khó khăn đó, Nhà trường đã giành hơn 800 chỗ ở ký túc xá cho các tân sinh viên. Những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhà trường tạo điều kiện vào ở ký túc xá và hỗ trợ chi phí, giúp các em yên tâm học tập, rèn luyện.

Trong thời gian làm thủ tục nhập học, lực lượng tiếp sức tân sinh viên do Đoàn thanh niên –Hội sinh viên Trường tổ chức đã phân công hỗ trợ các em trong quá trình làm thủ tục, lực lượng này đã rất hăng hái, nhiệt tình giúp đỡ phụ huynh và tân sinh viên bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Hướng dẫn phụ huynh và sinh viên đến địa điểm làm thủ tục,các hình thức đăng kí liên quan. Hội sinh viên trường cũng đã dựng một sân khấu lớn nhằm diễn ra các hoạt động vui chơi,ca hát sôi nổi để tạo điều kiện cho các em tân sinh viên nhanh chóng hòa đồng với môi trường học tập, rèn luyện.Hội sinh viên Trường cũng đã tổ chức giới thiệu các Câu lạc bộ của Trường như: Câu lạc bộ kỹ năng, Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học,…

Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ Nhà trường, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên.

                                                                                                            Bài viết: Mỹ Hạnh
Hình ảnh: Gia Huấn