23 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 7:00 sáng, 20/01/2022
No menu items!

SỰ TRỞ LẠI ĐẦY BÙNG NỔ CUỘC THI “GIỚI THIỆU SÁCH LẦN II – NĂM 2019”

Vào ngày 05/11/2019, Hội trường khu A trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra đêm Chung kết cuộc thi “Giới thiệu sách lần II – năm 2019” chủ đề “Tân thời” do Đoàn – Hội khoa Kinh tế tổ chức thu hút rất nhiều người yêu sách, đam mê sách đến cổ vũ cho TOP 06 thí sinh xuất sắc nhất vòng thi Online “Khoảnh khắc” để bước tiếp vào đêm Chung kết “Sách của chúng ta”.

Đánh dấu sự trở lại sau mùa đầu tiên bằng vòng thi Online “Khoảnh khắc” mang đến cho các bạn sinh viên nhiều đầu sách hay, ý nghĩa bằng các bài dự thi gồm câu trích dẫn tâm đắc kèm lời bình về quyển sách các bạn lựa chọn dự thi. Hơn 80 bài dự thi với các đầu sách đa đạng, ý nghĩa. TOP 10 bài dự thi lan tỏa rộng rãi, truyền thông điệp đến đông đảo các bạn sinh viên bằng lượt tương tác trên Fanpage cuộc thi “VƯỜN SÁCH – Những điều kỳ diệu”, từ đó Ban giám khảo đánh giá để chọn ra 06 bài dự thi xuất sắc nhất ứng với TOP 06 thí sinh sẽ cùng nhau tỏa sáng đêm Chung kết.

TOP 06 thí sinh xuất sắc nhất vòng thi Online
TOP 06 thí sinh xuất sắc nhất vòng thi Online

Đêm Chung kết là đêm để TOP 06 thí sinh bằng niềm đam mê sách của bản thân có thể lan tỏa đến rộng rãi và đông đảo các bạn sinh viên qua 3 phần thi: Giới thiệu quyển sách tôi yêu, Kết nối và Sách của chúng ta. Phần thi đầu tiên “Sách của chúng ta” các bạn thí sinh sẽ giới thiệu xuất xứ, hoàn cảnh ra đời, khái quát nội dung và ý nghĩa của một quyển mà các bạn tâm đắc. Phần thi đã thật sự dẫn các bạn khán giả vào sự kỳ diệu của vườn sách, khơi gợi niềm đam mê sách đối với các bạn sinh viên.

Các bạn thí sinh tiếp tục phần thi thứ 2 “Kết nối”, ở phần thi này TOP 06 được chia ngẫu nhiên thành 3 cặp thay phiên diễn tả 10 quyển sách được Ban tổ chức chuẩn bị bằng cách diễn tả nội dung, vấn đề xoay quanh quyển sách nhưng không được trùng từ khóa để bạn còn lại đoán đúng tựa quyển sách đó.

Phần thi được các bạn thí sinh lồng ghép hoạt cảnh, video minh họa đầy sáng tạo 
Phần thi được các bạn thí sinh lồng ghép hoạt cảnh, video minh họa đầy sáng tạo

Trải qua hai phần thi căng thẳng, TOP 03 lộ diện bước vào phần thi cuối trả lời câu hỏi Trong xã hội phát triển ngày nay, văn hóa Đọc đang ngày càng mai một đi bởi sự phát triển của công nghệ. Là một người yêu sách, bạn sẽ lan tỏa văn hóa Đọc đến mọi người như thế nào? và phản biện với Ban giám khảo. Kết quả chung cuộc xướng tên các thí sinh sau:

  • Giải Nhất: Trương Minh Đức
  • Giải Nhì: Hồ Quang Cầm
  • Giải Ba: Nguyễn Thị Mai Phương
  • Giải Khuyến khích: Võ Nguyên Quỳnh Hương, Trần Ngọc Minh Thiện, Đoàn Thanh Phong.

Bên cạnh đó còn có các giải phụ:

  • Giải Thí sinh có bài dự thi vòng thi Online – “Khoảnh khắc” xuất sắc nhất: Hồ Quang Cầm
  • Giải Thí sinh được yêu thích nhất vòng thi Online – “Khoảnh khắc”: Nguyễn Thị Mai Phương
  • Giải Thí sinh có phần thi “Giới thiệu sách ấn tượng nhất: Trần Ngọc Minh Thiện.

Cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ hết mình của các vị Ban giám khảo, Giảng viên – Thạc sĩ Cô Trương Thị Mỹ Châu, Thạc sĩ văn học Cô Hà Thị Quý, MC – Tác giả Anh Đặng Thiên Phong đã đưa ra những kết quả công tâm nhất đồng thời có những lời nhận xét đánh giá vô cùng bổ ích dành cho các bạn thí sinh.

Cảm ơn các Nhà tài trợ Angel D Spa, Khoa Đào tạo Chất lượng cao, Cô Bùi Thu Anh đã tin tưởng và đồng hành cùng cuộc thi, góp phần rất lớn vào thành công cho cuộc thi.

Cảm ơn sự ủng hộ của BCN khoa, BTV Đoàn trường, BTK Hội sinh viên trường, các cơ sở Đoàn – Hội khoa bạn, các Anh/Chị cựu BCH Đoàn – Hội khoa Kinh tế cùng tất cả những Anh/Chị/Bạn trong và ngoài khoa đã luôn dõi theo hành trình của cuộc thi.

Thế là một mùa 2 của cuộc thi đã chính thức khép lại, hành trình 1 tháng qua có thể nói đã ghi lại dấu ấn khó phai về những con người đam mê sách và mong muốn lan tỏa hơn nữa văn hóa đọc đến gần với các bạn sinh viên cũng như mọi người. Cùng chờ đón một mùa thi tiếp theo, hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn, hoành tráng hơn, tiếp tục sứ mệnh mang con người và sách lại gần nhau hơn.

Minh Thắng – Đoàn Hội khoa Kinh tế

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,790Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT