“Tết sẻ chia” – Cánh én mang mùa xuân về tới sinh viên SPKT

558

      Mỗi độ tết đến xuân về, đó là lúc đường phố nhộn nhịp, tưng bừng, nhà nhà – người người điều nao nức hân hoan đón mừng năm mới thì ở đâu đó, vẫn còn có những khoảng lặng, những cái thở dài cùng nỗi niềm trăn trở “biết tết này rồi sẽ ra sao?”, và vẫn còn đó những bạn sinh viên “Tết đã cận kề mà dường như không” vì hoàn cảnh gia đình còn nhiều gian truân, cơ cực. Vì lẽ đó, Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM đã chính thức phát động chiến dịch “Tết Sẻ Chia 2018” nhằm hỗ trợ kịp thời và lan tỏa niềm vui Tết về đến với tất cả các bạn sinh viên khó khăn.

      Trên tinh phần sẻ chia, kêu gọi và nhân rộng những điều tốt đẹp, chiến dịch này chính là một cầu nối giữa nhà trường, sinh viên, cựu sinh viên và các CBVC, mạnh thường quân trong và ngoài nhà trường… Những món quà nhỏ nhoi trao tay để tết thêm trọn vẹn, xuân thêm ấp tình. Các bạn sinh viên trở về quê hương trong dịp này sẽ như là những cánh én chở mùa xuân về đến với gia đình, quê hương mình “ Tết nào vui hơn tết đoàn viên”. Những đại sứ của trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật sẽ giúp mang những món quà yêu thương, sẻ chia đến với các học sinh khó khăn ở mọi miền. Cùng với đó, các mạnh thường quân, CBVC, cựu sinh viên và sinh viên sẽ cùng nhau đóng góp các hiện kim và hiện vật ( như quần áo cũ, sách vở, giày dép,bánh trái…) về Trung Tâm Dịch Vụ Sinh viên và Đoàn Thanh Niên của nhà trường để phân phát cho các học sinh, sinh viên nghèo, và để tất cả mọi người đều được có một cái Tết thật ý nghĩa và ấm áp.

 

      Chiến dịch “Tết sẻ chia” đã và đang được tiến hành, với sự quan tâm đóng góp của rất nhiều sinh viên và mạnh thường quân. Trung tâm dịch vụ sinh viên và Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên  sẽ bắt đầu nhận tài trợ, quyên góp cho Chiến dịch từ 8h sáng ngày 10/1/2018 đến 17h ngày 19/1/2018 tại Góc Sẻ Chia ở tầng hầm tòa nhà trung tâm của trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM. Từ sau khi phát động, độ lan tỏa của Chiến dịch ngày càng cao. Cho đến thời điểm hiện tại, Thầy Đỗ Văn Dũng – PSG.TS- Hiệu trưởng nhà trường đã ủng hộ 5 triệu đồng, các mạnh thường quân đóng góp khoảng 15 triệu đồng và nhiều quần áo, tập vở khác…

      Chiến dịch “Tết Sẻ Chia” 2018 này chính là một Chiến dịch cộng đồng đầy ý nghĩa mà trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật phát động. Ngoài ra, đây còn là một cơ hội đáng trân quý để chúng ta mở rộng vòng tay, đến gần hơn với cộng đồng. Dù chỉ là một sự đóng góp nhỏ, nhưng nghĩa cử cao đẹp sẽ chính là một món quà yêu thương và ý nghĩa dành cho tất cả mọi người trong dịp Xuân này. Một món quà nhỏ, một tấm lòng lớn.  Hãy chung tay cùng SPKT mang xuân về.

Nhã Trúc