Thăm quân – chiến sĩ Mùa hè xanh

832

“Chúng tôi chẳng kể giàu sang
Chia nhau tấm áo, tấm chăn, hộp quà
Làm cho cuộc sống thêm tươi
Vơi đi nỗi khổ những người khó khăn”

(Nghĩa tình – Nguyễn Thu Huệ)

      Người ta vẫn thường nói, cuộc đời vốn dĩ như dải sắc màu, thật đa sắc, lắm thi vị và rất nên thơ. Nhưng đâu đó trong cái dải màu lung linh, sống động ấy vẫn còn lắm những mảng tối đen, bất hạnh đan xen với nhau. Những mảng tối ấy, từng ngày chống chọi với nổi thống khổ, khó khăn, vất vả đời thường. Và đó cũng chính là động lực để những thiên thần áo xanh – thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh 2107, “tô xanh” mảng màu, làm tươi thêm những mảng đời bất hạnh.

1Đoàn di chuyển đến mặt trận

      Thấu hiểu tấm lòng thơm thảo, cống hiến hết mình vì công việc tình nguyện ấy, sáng ngày 30/7/2017, Ban lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô Trưởng – Phó Phòng ban, đoàn giáo viên, cán bộ viên chức, ban chỉ huy Chiến dịch: Đ/c Trương Vĩnh An – UVTV, CN UBKT ĐU; đ/c Lê Thanh Phúc – UVTV Đảng ủy, Trưởng khoa ĐTCLC;   ; đ/c Nguyễn Thanh Phong – Phó trưởng phòng hành chính tổng hợp; đ/c Phạm Hữu Thái – Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Phương Thúy – GĐ TT DVSV, thầy cô Đoàn CBVC, đã có chuyến đi thăm và tặng quà động viên chiến sĩ MHX mặt trận Trường, Quận 9, Củ Chi.

2Cô Nguyễn Phương Thúy – GĐ TT DVSV tặng quà cho đại sứ chiến dịch Mùa hè xanh

3Đoàn chụp lưu niệm với mặt trận Trường

4Đoàn chia sẻ với mặt trận Q.9

      Các thầy cô đã lần lượt đến thăm hỏi, chúc mừng, ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật. Tại từng mặt trận, các thầy cô đã có dịp được lắng nghe những chia sẻ của các chiến sĩ mùa hè xanh về những ngày đầu tiên ra quân tình nguyện, những thành tích đạt được trong suốt quá trình “tô xanh” mảng màu của chiến dịch, những niềm vui, vấn đề thường ngày. Cũng nhân dịp này, quý thầy cô cũng đến thăm hỏi, dành tặng một số món quà cho các gia đình chính sách: bà cụ Năm, bà cụ Tám,… tại mặt trận. Quý thầy cô không quên cảm ơn đến gia đình mạnh thường quân – bà cụ Tám, đã cưu mang, chăm sóc các chiến sĩ những ngày hoạt động. Nếu không có sự chung tay, giúp đỡ của cụ, chiến dịch khó lòng thành công, vượt tiến độ như ngày hôm nay.

5Đoàn đến thăm cụ Năm

6Đoàn tặng quà cảm ơn cụ Tám

      Chia sẻ với phóng viên MEC, đ/c Trần Huỳnh Phiêu – chỉ huy trưởng mặt trận Củ Chi cho biết: “ Phiêu tham gia tình nguyện chỉ vì yêu thích, đam mê, nhiệt huyết tuổi trẻ. Tuổi 20 chỉ cần nghĩ là làm, thích thì đi, không cần giấy chứng nhận, không cần ai công nhận. Nhưng hôm nay, nhận được món quà, những lời động viên từ quý thầy cô, bản thân Phiêu thấy rất vui và ấm áp. Chưa bao giờ nghĩ nó lớn lao và ý nghĩa như vậy. Phải chăng là nhận trong chiến dịch Mùa hè xanh?”

7Đ/c Trần Huỳnh Phiêu nhận quà từ Đoàn trường

      Đúng là có đi thì mới có thể cảm nhận, xót xa cái khó khăn vất vả đời thường của các chiến sĩ. Giữa cái nắng hè gay gắt, ta vẫn bắt gặp hình ảnh áo xanh trên mọi nẻo đường. Người thì nạo cống, vét mương, người thì trồng cây, xúc đất, nhổ cỏ, người thì hăng hái, dọn dẹp bếp ăn. Nếu như mặt trận Trường dọn phòng Thí nghiệm hoá chất độc hại, mặt trận quận 9 trồng cây trên đá thì mặt trận Củ Chi lội bùn, đem tri thức trẻ đến cho mọi người. Tuy khác nhau về đội hình, số lượng chiến sĩ, mặt trận hoạt động nhưng các chiến sĩ Mùa hè xanh, vẫn lặng lẽ cống hiến tuổi trẻ mỗi ngày “tô xanh” cuộc đời và không quên toả hương thơm toát lên vẻ đẹp chung về một SPKT:

“ĐOÀN KẾT SÁNG TẠO”

SƯ PHẠM KỸ THUẬT

“VỮNG KỸ NĂNG”

SƯ PHẠM KỸ THUẬT

“GIỎI CHUYỆN MÔN”

SƯ PHẠM KỸ THUẬT

“HĂNG SAY TÌNH NGUYỆN”

Bài viết:Quỳnh Anh
Ảnh: Trần Khang