Thắp sáng đường quê – Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

796

      Chiến dịch Mùa Hè Xanh SPKT đã đi nữa chặng đường và Phú Yên là 1 trong những mặt trận trọng điểm trong nhiều năm trở lại đây. Hôm nay ngày 03/08/2017, mặt trận Tuy An khánh thành công trình thanh niên Thắp Sáng Đường Quê.

     Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía lãnh đạo tỉnh Phú Yên có Đ/c Phan Đình Phùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên.

     Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, có sự hiện diện của PGS. TS. Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban của trường.

     Về phía các đơn vị tài trợ có Ông Lê Tùng Minh – Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV Chi nhánh Đông Sài Gòn, Ông Ngô Nguyễn Thế Dương – Trưởng phòng Marketing Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Âm thanh Triệu Gia Nhãn hàng Soundmax.

     Về phía Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh có  Đ/c Vương Thanh Liễu – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố;

     Về phía tỉnh đoàn Phú Yên có Đ/c Lê Thị Thanh Bích, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Yên cùng đại diện UBND xã An Lĩnh , đại diện Đoàn trường ĐH SPKT TP.HCM cùng 29 chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh mặt trận Tuy An-tỉnh Phú Yên.

     Sau hơn nửa tháng đóng quân trên địa bàn xã An Lĩnh, các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã hoàn thành công trình trọng điểm là Thắp sáng đường quê nông thôn tại xã An Lĩnh, công trình được thực hiện với chiều dài là 858m bao gồm 27 trụ có đèn với tổng kinh phí là 37.000.000 đồng, nguồn kinh phí do Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh và trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ.

     Tại buổi lễ, đại diện Ban lãnh đạo cùng nhà tài trợ đã cùng nhau cắt băng khánh thành và tiến hành nghi thức kéo vải phủ bàn giao công trình.

hình 1Các đại diện ban lãnh đạo và nhà tài trợ cắt băng khánh

hình 2Các đại diện ban lãnh đạo và nhà tài trợ kéo vải phủ công trình

     Ngoài ra lãnh đạo TP.HCM cũng như nhà tài trợ và Đảng Ủy nhà trường cũng có những phần quà gửi tặng các chiến sĩ. Đây là nguồn động viên to lớn và góp phần cải thiện cuộc sống của các chiến sĩ trong thời gian sắp tới.

hình 3 hình 5 hình 4Các Ban lãnh đạo trao quà cho đại diện đội hình Tuy An

     Sau lễ khánh thành, đoàn đại biểu đi tham quang tuyến đường và PGS.TS Đỗ Văn Dũng tiến hành đóng điện đưa công trình đưa vào hoạt động.

hình 6Thầy Hiệu trưởng cùng các chiến sĩ khởi động công trình

hình 7Đoàn đại biểu chụp hình cùng các chiến sĩ mặt trận Tuy An.

     Hình ảnh vùng quê được thắp sáng đã hiện diện trước mắt mọi người, trong từng trái tim mỗi chiến sĩ có lẽ đây là hình ảnh đẹp nhất, tuyệt vời nhất và chính nó sẽ tiếp nhiều sức lực hơn nữa cho các chiến sĩ thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ còn lại. Chúc tất cả các bạn luôn khỏe mạnh để cháy hết mình ngọn lửa nhiệt huyết.

Ảnh và Bài viết: Mỹ Hạnh