Tinh thần không ngại gian khó của mặt trận Đồng Xuân

727

      Sau nhiều ngày chuẩn bị, chiều tối ngày 26/7/2017, tại nghĩa trang liệt sĩ xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên đã diễn ra lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Đây là buổi lễ rất thiêng liêng, được sự quan tâm của nhiều người dân ở xã và chính quyền địa phương.

1Đội công trình của mặt trận Đồng xuân đang dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ xã Đa Lộc

      Trước đó, sáng ngày 20/7/2017, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh tại Đồng Xuân đã thực hiện các công việc để chuẩn bị cho buổi lễ. Hoạt động dọn dẹp bao gồm dọn cỏ, làm sạch các lư hương, quét cỏ, lá cây để cho khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ được gọn gàng.

2Khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã Đa Lộc sau khi được dọp dẹp.

 

      Chiều ngày 26/7, các chiến sĩ tình nguyện đã di chuyển đến nghĩa trang liệt sĩ xã Đa Lộc để tham gia buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Thời tiết tại đây gây khó khăn cho công tác tổ chức buổi lễ. Trời mưa nặng hạt nhưng các chiến sĩ vẫn giữ vững tinh thần, không chùn bước để hỗ trợ cho buổi lễ diễn ra suôn sẻ. Đây chính là phẩm chất tốt đẹp của các chiến sĩ tình nguyện, không ngại gian khó, nhiệt huyết, …

3Các chiến sĩ giữ vững vị trí dù trời mưa lớn.

      Buổi lễ bao gồm các hoạt động thắp nến, dâng hương, tặng quà cho các gia đình khó khăn. Đặc biệt, đội hình Mùa Hè Xanh tại Đồng Xuân đã biểu diễn 3 tiết mục: song ca Lá cờ, tốp ca Khát vọng tuổi trẻ, biểu diễn võ thuật.

4 Biểu diễn võ thuật của các chiến sĩ.

      Kết thúc buổi lễ, các chiến sĩ di chuyển quảng đường hơn 3km để trở về các điểm nhà, nghỉ ngơi chuẩn bị cho ngày làm việc tiếp theo.

Bài viết: Minh Quân
Hình ảnh: Hữu Tâm – Văn Đức