Hôm nay, ngày 25/6/2019, các sĩ tử chính thức bước vào ngày thi đầu tiên với 2 bài thi Ngữ văn và Toán cũng là lúc màu áo xanh tình nguyện SPKT đã phủ sóng quận Gò Vấp, đồng thời các TNV bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình từ tờ mờ sớm.
Các tình nguyện viên xuất phát từ sớm
                                          Các tình nguyện viên xuất phát từ sớm
      Sinh viên tình nguyện chúng tôi đều đã trải qua kỳ thi THPTQG và hơn ai hết chúng tôi thấu hiểu được áp lực đang đè nặng trên vai thí sinh cũng như các bậc phụ huynh. Vì lẽ đó, tình nguyện viên TSMT đều phát huy hết vai trò, khả năng của mình, người phát nước, thức ăn, người phát cẩm nang, người trò chuyện, giải đáp thắc mắc của phụ huynh, người điều tiết giao thông,… chỉ hy vọng có thể san sẻ đi phần nào căng thẳng, áp lực hay sự mệt mỏi đang hiện hữu rõ nét trên gương mặt thí sinh và phụ huynh.
      Khí trời ngày càng oi bức, ánh nắng mỗi lúc một gay gắt hơn, nhưng vẫn không làm nản lòng các sinh viên tình nguyện SPKT. Một bạn tình nguyện viên chia sẻ “Khi chính thức nhận nhiệm vụ trở thành tình nguyện viên TSMT chúng tôi hiểu rằng mình đang đồng hành cùng các sĩ tử trên đường “lai kinh ứng thí”, bản thân chúng tôi cũng mang tâm trạng hồi hộp, lo lắng như thí sinh, phụ huynh, chỉ khác nhau, chúng tôi luôn luôn tươi cười, luôn luôn mang trang bị trạng thái tốt nhất để đồng cảm và sẻ chia cùng các bạn sĩ tử, cùng các bậc làm cha làm mẹ.”
Các tình nguyện viên cùng chia sẻ nỗi lo với các thí sinh và phụ huynh
                       Các tình nguyện viên cùng chia sẻ nỗi lo với các thí sinh và phụ huynh
       Ra khỏi nhà lên đường thực hiện nhiệm vụ từ lúc Mặt Trời chưa thức dậy, nhưng bởi chúng tôi yêu công việc tình nguyện, chúng tôi còn trẻ chúng tôi còn sức lực, chúng tôi còn nhiệt huyết chúng tôi sẽ không bỏ cuộc dù thời tiết, đi lại có khó khăn thế nào. Tình cảm anh em gắn kết, cùng một mục tiêu, cùng một hướng đi, cùng nhau làm tình nguyện, tất cả từng chút một tạo nên cả bầu trời tình nguyện Tiếp sức mùa thi Sư phạm Kỹ thuật 2019 đầy văn minh, sáng tạo và ý nghĩa.
Bích Hồng – Reporter
Ảnh: Đội Truyền Thông TSMT SPKT 2019