Hôm nay ngày 26/6/2019 là ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPTQG với bài thi Tổ hợp Tự nhiên và Ngoại ngữ. Các sinh viên tình nguyện TSMT SPKT đã có mặt từ rất sớm để sẵn sàng cho công tác chuẩn bị đón tiếp các thí sinh dự thi và phụ huynh được đảm bảo và chu đáo nhất.
                                                Các chiến sĩ TSMT chuẩn bị đón các thí sinh.
      Bước vào kỳ thi quan trọng này, các sĩ tử đều mang trên vai sự áp lực, căng thẳng và trách nhiệm đối với tương lai. Hơn ai hết, các bậc phụ huynh là người lo lắng nhất, hồi hộp nhất. Nếu bên trong cánh cửa là áp lực phòng thi, thì bên ngoài cánh cửa chính là nỗi lo về kỳ thi, về tương lai còn dài phía trước.

                                      
                                               
                                       Sự lo lắng hằn sâu trên  đôi mắt của các phụ huynh.
      Hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi THPTQG, hướng dẫn đi lại, hỗ trợ điều phối giao thông, hỗ trợ thức ăn, nước uống, san sẻ gánh nặng áp lực với thí sinh và phụ huynh, giải đáp các thắc mắc của phụ huynh,… chính là những nhiệm vụ của TNV TSMT SPKT.
                                    Các thanh niên tình nguyện đang điều tiết giao thông.

   

                                      Chiến sĩ tình nguyện đang tư vấn hỗ trợ cho phụ huynh.
      Qua đó tạo tinh thần vững chắc, tâm lý ổn định, bình tĩnh cho thí sinh khi đối diện với ngưỡng cửa tương lai. Một thí sinh chia sẻ “Em cảm thấy tự tin hơn, giảm được một phần áp lực vì các có các anh chị TNV TSMT luôn ủng hộ, động viên và hỗ trợ hết mình.
      Không chỉ hỗ trợ, hướng dẫn các thí sinh, lướt ngang các điểm trường sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh các sinh viên tình nguyện ngồi trò chuyện cùng phụ huynh, giải đáp các thắc mắc của phụ huynh về kỳ thi tuyển sinh 2019. Phụ huynh của thí sinh vui vẻ chia sẻ “Cô thấy các cháu TNV rất nhiệt tình, năng động. Hỗ trợ rất nhiều cô chú ở đây như nước uống, thức ăn, hỗ trợ thông tin về kỳ thi cũng như cách xét tuyển vào các trường đại học để cô chú có thể nắm rõ hơn và giúp con em mình định hướng được ngành nghề phù hợp.

 

                                   Những khoảnh khắc các chiến sĩ trò chuyện cùng phụ huynh.
     Ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPTQG 2019 cũng đã kết thúc, cùng sự năng động, nhiệt tâm của các SV tình nguyện TSMT SPKT 2019 đã để lại trong lòng thí sinh và phụ huynh những hình ảnh đẹp nhất, ấn tượng nhất, ý nghĩa nhất trong mùa TSMT SPKT 2019. Chúc cho các sĩ tử sẽ hoàn thành tốt bài thi Xã hội và đạt thành tích cao trong kỳ thi THPTQG 2019.
Bích Hồng – Reporter
Ảnh: Đội Truyền Thông TSMT SPKT 2019