Ôi! Sống đẹp là thế nào hỡi bạn?
                                              Bữa cơm dù dưa muối đầy vơi
                                              Chân lý chẳng bao giờ đổi bán
                                              Tình thương vô hạn để cho đời.
      Ngày lên đường “lai kinh ứng thí” của các sĩ tử chỉ còn vài giờ nữa sẽ chính thức bắt đầu, sự căng thẳng hồi hộp của các thí sinh là điều không thể tránh khỏi, hơn hết là sự lo lắng cùng cực hằn sâu trên mắt của các bậc phụ huynh trước kỳ thi quan trọng này.
      Nhằm hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi THPTQG 2019 tại khu vực quận Gò Vấp TP. Hồ Chí Minh với 7 điểm thi, từ đó tạo tinh thần thoải mái, bình tĩnh để các sĩ tử tự tin bước vào phòng thi, cùng các phụ huynh san sẻ đi phần nào nỗi lo lắng của các bậc cha mẹ hay giải đáp các thắc mắc, vấn đề mà phụ huynh chưa nắm rõ về kỳ thi tuyển sinh này.

                                    Các tình nguyện viên hướng dẫn lịch thi cho phụ huynh.

      Sáng nay, ngày 24/6/2019, Ban thư ký Hội sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi Sư phạm Kỹ thuật năm 2019 tại Tòa nhà Trung tâm trường ĐH SPKT TP. HCM với sự tham gia của hơn 200 tình nguyện viên.

      Buổi lễ diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi cùng với sự năng động, tươi trẻ của các sinh viên tình nguyện TSMT UTE được thể hiện rõ nét trong phần nhảy flashmob “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”.

                     Buổi lễ diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi của hơn 200 tình nguyện viên.

      Tiếp đến là đôi lời dặn dò của Đ/c Phan Công Đức – Chủ tịch Hội sinh viên trường như kim chỉ nam tiếp thêm lửa và là động lực to lớn cho các TNV và hy vọng các sinh viên tình nguyện có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình – hỗ trợ các sĩ tử vượt qua kỳ thi đầy thử thách này.

      Ngay sau đó là phần giới thiệu thành phần BTC gồm Đội trưởng Chương trình TSMT UTE 2019; các Đội trưởng, Đội phó các đội chuyên trách và các Điểm trưởng, Điểm phó của 7 điểm trường trên địa bàn quận Gò Vấp.

                                  Các chiến sĩ tình nguyện đã có mặt tại Trường THPT Gò Vấp.

      Đ/c Hà Quốc Lâm – Phó Chủ tịch HSV trường – Đội trưởng Chương trình TSMT SPKT 2019 chính thức tuyên bố nhận nhiệm vụ và tuyên bố xuất quân.

      Sau buổi lễ, các điểm trường đều thực hiện trang trí sản phẩm cổ vũ cho thí sinh, điểm nổi bật và sáng tạo của các bạn sinh viên tình nguyện SPKT là sử dụng lại các vật liệu tái chế như chai nhựa, nắp chai, ly, lọ thủy tinh đã qua sử dụng, hộp sữa chua, ống hút, giấy vụn,… vừa cổ vũ tinh thần thí sinh vừa tuyên truyền về bảo vệ môi trường sống qua những hành động tuy nhỏ nhưng rất đẹp và cần được lan rộng, học hỏi.

                           Quá trình làm sản phẩm cổ vũ giúp phần nào các thí sinh sẽ tự tin hơn.

      Chiều cùng ngày, 7 điểm trường đều hoàn thành công tác chuẩn bị các vật phẩm cần thiết; bước đầu hỗ trợ các bạn thí sinh trong ngày nhận phiếu dự thi, sinh hoạt quy chế thi, tạo điều kiện giúp các bạn làm quen với môi trường thi cho những ngày “lai kinh ứng thí” sắp đến; bên cạnh đó các bạn TNV không quản mưa nắng vẫn vui vẻ cổ vũ, động viên tinh thần các bạn thí sinh cũng như phát cẩm nang để các bạn có một kỳ thi tốt nhất, thuận lợi nhất.

                            Các chiến sĩ TSMT không quãng nắng mưa để tiếp lửa cho các thí sinh.

      Hôm nay thời tiết tại quận Gò Vấp có đôi chút bất lợi, mưa có, nắng có nhưng với tinh thần trách nhiệm, sự năng động, trong tâm thế tràn đầy nhiệt huyết cùng nghĩa cử cao đẹp “Sống là cho đi” của Tuổi trẻ SPKT tin chắc rằng đây sẽ là một mùa TSMT UTE 2019 thật đẹp, thật ý nghĩa và mang lại những hình ảnh, những con người tươi trẻ nhất, đẹp đẽ nhất, ấm áp nhất mang tên “Tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi Sư phạm Kỹ thuật 2019”.

                                                                                                    Bích Hồng – Reporter

                                                                       Ảnh: Đội Truyền Thông TSMT UTE 2019